» Nhiếp Ảnh

26-08-2017 | 09:13 (427 lần truy cập)

Say mê cháy bỏng với ảnh nghệ thuật

Sinh năm 1949, tại Mỹ Hương, huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh), NSNA Phùng Đức Hiệp hiện là hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), hội viên Hội NSNA Việt Nam và là Phó ban Nhiếp ảnh - Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh.


»Kết quả cuộc thi Ảnh nghệ thuật Bạc Liêu lần thứ 22 – 2017»
»“Sắc màu cuộc sống”»
»Ảnh đẹp Du lịch Cà Mau»
»“Góc nhỏ Hà Nội”»
»Cà Mau: Trao giải và triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau lần thứ III năm 2017”»

PHÙNG ĐỨC HIỆP
A.VAPA - A.FIAP


Thời trai trẻ tham gia cách mạng, NSNA Phùng Đức Hiệp từng cầm súng chiến đấu tại các chiến trường và từng ba lần bị thương. Vốn đam mê ảnh nghệ thuật từ lâu, nên khi rời quân ngũ năm 1990 là anh bắt đầu “sống” với niềm đam mê sáng tác ảnh nghệ thuật. Chỉ với chiếc xe máy, NSNA Phùng Đức Hiệp mải mê săn tìm cái đẹp, hầu khắp các vùng miền.

Người nghệ sĩ của miền quê quan họ thích chụp phong cảnh, những “sự kiện” về thiên nhiên. Hễ thấy Sa Pa có tuyết rơi, hay vùng cao Tây Bắc mùa nước đổ, mùa gặt… là y rằng, không gì cầm chân được anh. Hơn 20 năm cầm máy đam mê, sáng tác, NSNA Phùng Đức Hiệp đã gặt hái được khá nhiều giải thưởng, cũng như có nhiều tác phẩm được triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực, quốc gia và quốc tế.

Điều đặc biệt, người bạn đời của NSNA Phùng Đức Hiệp là NSNA Tuyết Non. Cả hai vợ chồng đều say mê ảnh nghệ thuật. Công việc Studio của gia đình tuy bận rộn, nhưng hai người vẫn thường xuyên thu xếp lịch cho những chuyến đi chung để “săn ảnh”.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của NSNA Phùng Đức Hiệp.

Bồng bềnh Bắc Sơn - Lạng Sơn.

Quyết liệt.

Hồn nhiên.

Bóng quê.

Mùa nước đổ.

TIẾN THÀNH