» Xã Hội

07-10-2017 | 19:16 (3684 lần truy cập)

Trao hơn 113 triệu đồng cho hộ nghèo thị trấn Cái Đôi Vàm

Ngày 6/10, Câu lạc bộ Nữ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh triển khai chương trình “Sống yêu thương” lần thứ 27. Chương trình lần này vận động được số tiền hơn 113 triệu đồng.


»Nông dân huyện Trần Văn Thời vẫn tiếp tục sản xuất lúa vụ 3»
»U Minh: 3 căn nhà bị cháy»
»Du Xuân ngày Mùng 1 tết»
»Khai mạc hoạt động Xuân Mậu Tuất tại Nhà Thiếu nhi tỉnh»
»Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thăm, chúc tết các bệnh viện»Nhân vật của chương trình lần này là ông Hồng Văn Hưng, 56 tuổi, ở Khóm 1, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân.

Gia đình ông Hưng là hộ nghèo, không nhà ở, hơn 10 năm nay gia đình phải ở trọ. Ông Hưng có 4 người con, 3 người đã lập gia đình ở riêng nhưng đều đi làm thuê, ở trọ; cuộc sống bấp bênh, nghèo khó, nên cũng không giúp đỡ được gì.

Nhà nghèo túng lại mang bệnh ung thư đại tràng, ông Hưng phải phẫu thuật đưa ruột ra bên ngoài, rất đau đớn và bất tiện. Các khối u di căn thành hạch hàm khiến ông không còn nói được và không ăn uống bình thường, thực quản bị cắt ngang để đặt ống bơm thức ăn hằng ngày, nuôi cơ thể.

Vợ ông Hưng bị mù đã hơn 2 năm nay, vì không tiền mổ mắt, bà chỉ loanh quanh trong nhà, không dám ra ngoài. Mọi gánh nặng mưu sinh trút lên đôi vai gầy gò, bệnh tật của ông Hưng.

Con gái ông Hưng là em Đèo, bị bệnh tâm thần từ nhỏ, 24 tuổi mà vẫn ngây ngô, khờ khạo như một đứa trẻ.

Gia đình rơi vào cảnh khốn cùng, hằng ngày ông Hưng vẫn cố gom hết sức tàn lực kiệt đi bán vé số, kiếm chỉ được khoảng 30 - 40 ngàn đồng để nuôi sống gia đình.

Số tiền chương trình mang đến gia đình ông Hưng, câu lạc bộ và chính quyền địa phương quyết định xây cho gia đình ông căn nhà để che mưa nắng.

Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa trong lúc này đều rất quý giá đối với gia đình ông Hưng.

PHÚ HỮU