» Giáo Dục

27-10-2017 | 15:25 (337 lần truy cập)

Phấn đấu đến năm 2020, đảm bảo 70% các trường mầm non, tiểu học đủ phòng học tổ chức bán trú

Theo số liệu từ Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, năm học 2016 - 2017, toàn tỉnh có 76 trường mầm non; 15 trường tiểu học; 3 trường THCS và THPT đã tổ chức được các lớp bán trú. Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo phấn đấu có thêm 12 trường mầm non; 18 trường tiểu học và 4 trường THCS thực hiện bán trú.


»Trường THPT Đầm Dơi và THPT Hồ Thị Kỷ đạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh»
»Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh»
»Lan tỏa tinh thần hiếu học»
»Cà Mau có 54 thí sinh tham gia Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2018»
»103 thí sinh tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn giao thông »Hiện nay, ngành Giáo dục tỉnh đang thực hiện Đề án Tổ chức bán trú các trường thuộc hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 và định hướng đến năm 2025.

Với nhu cầu hiện nay của đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh, mong muốn hệ thống giáo dục mầm non cũng như giáo dục phổ thông thực hiện bán trú được tổ chức phổ biến và rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện Đề án này còn chậm do nhiều lý do khách quan. Một số địa phương gặp khó khăn về cơ sở vật chất, có nơi chỉ đảm bảo tỷ lệ phòng học theo quy định; việc đầu tư bếp ăn bán trú, phòng ốc, trang thiết bị, nhất là ở các trường tiểu học và THCS cơ sở vẫn chưa thực hiện được.

Vì vậy, ngành giáo dục đang khuyến khích các cơ sở giáo dục thực hiện theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa và tổ chức bán trú ở những nơi có điều kiện. Với phương châm tích cực huy động các nguồn lực, phấn đấu đến năm 2020, Cà Mau đảm bảo 70% các trường mầm non, tiểu học đủ phòng học tổ chức lớp 2 buổi/ngày đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; các trường tổ chức bán trú có nhà bếp, phòng ăn, phòng nghỉ trưa cho học sinh; nhà bếp, phòng ăn đảm bảo hợp vệ sinh.

BN