» APEC VIỆT NAM 2017

08-11-2017 | 11:10 (321 lần truy cập)

Khai mạc Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC

Sáng nay 8/11, Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC (AMM) lần 29 khai mạc tại khách sạn Furama, TP. Đà Nẵng với sự tham dự của các bộ trưởng ngoại giao và kinh tế của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Chủ trì Hội nghị này là Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh.


»Quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017»
»Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS)»

Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nhắc lại về tầm nhìn của các lãnh đạo hơn 20 năm trước khi đặt ra "Mục tiêu Bogor".

"Tới năm 2020, chúng ta có thể đạt được các mục tiêu Bogor đã đề ra. Tại Hội Nghị các Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 23 tại Hà Nội vào tháng 5 vừa qua, các Bộ trưởng Thương mại APEC đã bày tỏ mong muốn đạt được những mục tiêu Bogor đã đề ra qua các hoạt động thương mại cụ thể và cấp bách", Bộ trưởng Tuấn Anh nhấn mạnh.Theo Bộ trưởng Tuấn Anh, tại Hội nghị Bộ trưởng APEC (AMM) lần này, các thành viên sẽ thảo luận về những gì APEC đã và đang thực hiện để hướng tới mục tiêu quan trọng này và sẽ bàn bạc về các bước tiếp tới để thúc đẩy quá trình hoàn thành mục tiêu Bogor.

"Tôi mong rằng, tôi và các bộ trưởng sẽ có thể tận dụng tối đa cơ hội trước thềm hội nghị cấp cao APEC của chúng ta này để thể hiện sự linh hoạt và mong muốn của chúng tôi trong việc hội nhập kinh tế khu vực. Chúng tôi mong muốn có thể hoàn thành những gì còn thiếu sót và đề ra được mục tiêu cần thiết nhất cho quá trình trên", Bộ trưởng Tuấn Anh phát biểu.

CHÍ BẮC tổng hợp. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH