» Xã Hội

06-12-2017 | 16:52 (124 lần truy cập)

Bàn giao 3 Nhà tình thương, 4 cầu giao thông nông thôn và 8 giếng nước

Tuần qua, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau phối hợp với MC, diễn viên Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) và các mạnh thường quân tổ chức khánh thành và bàn giao hàng loạt công trình cầu, nhà, giếng nước tại các địa phương trong tỉnh.


»Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới »
»Tập huấn chuyên đề “5 không 3 sạch” »
»Chậm và chưa đúng quy định trong giao đất lâm nghiệp»
»VNPT Cà Mau bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Cái Nước»
»Triều cường tiếp tục dâng cao những tháng cuối năm »

Nghi thức cắt băng khánh thành cầu An Lạc 39, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Tân.

Theo đó, hàng loạt căn nhà mang tên An Bình, cầu mang tên An Lạc đã được khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng.

3 căn nhà được phân bổ về các xã: Viên An (huyện Ngọc Hiển), Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời), Phú Thuận (huyện Phú Tân); 4 cầu ở các xã: Tân Duyệt (huyện Đầm Dơi), Phú Thuận (huyện Phú Tân), Nguyễn Phích (huyện U Minh) và xã Trần Thới (huyện Cái Nước); 8 giếng nước trao cho các ấp trong xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời).

Ngoài ra còn có 400 suất quà cho học sinh nghèo tại các điểm khánh thành cầu giao thông nông thôn.

Thời gian qua, MC, diễn viên Đại Nghĩa và các mạnh thường quân đã nhiều lần tài trợ cho tỉnh Cà Mau xây dựng cầu, nhà và giếng nước với tổng số tiền hàng tỷ đồng. Riêng lần này, tổng kinh phí các công trình hơn 550 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau, bộc bạch: Ban Từ thiện rất quý tấm lòng, nghĩa cử của MC, diễn viên Đại Nghĩa và các mạnh thường quân TP. Hồ Chí Minh, với những công trình ý nghĩa được xây dựng hoàn thành trên quê hương Cà Mau thời gian qua. Tới đây, Ban Từ thiện sẽ tiếp tục vận động nhiều hơn nữa nguồn tài trợ, để xây dựng những công trình phục vụ dân sinh tại những vùng quê còn khó khăn trong tỉnh.

PHÚ HỮU