» Văn Hóa

18-12-2017 | 00:07 (2283 lần truy cập)

Miếu Thần Minh được công nhận Di tích Lịch sử cấp tỉnh

Chiều 17/12, UBND TP. Cà Mau tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử cấp tỉnh miếu Thần Minh (Khóm 3, Phường 4, TP. Cà Mau).


»Ngành Sân khấu báo công với Tổ nghiệp»
»Di tích gắn với du lịch: Tiềm năng còn bỏ ngỏ»

Miếu Thần Minh được lập vào năm 1938, tọa lạc tại đường Nguyễn Thiện Năng, Khóm 3, Phường 4, TP.Cà Mau. Miếu thờ Quan tri huyện Nguyễn Thiện Năng (tức Thần Minh).

Tương truyền, là người rất mực thanh liêm và nhân đạo, trong thời gian trị vì tại địa phương, ông luôn bảo vệ và giữ vững cuộc sống bình yên cho dân chúng, nên được dân chúng hết lòng ca ngợi về đức độ và tài năng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau, ông Hồ Ngọc Tấn (trái) trao Bằng xếp hạng miếu Thần Minh là Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Ngày 6/7/1833, ông chiến đấu quyết bảo vệ cho dân chúng thì sức cùng lực kiệt, không muốn để vạ lây đến dân lành, ông đã cùng gia đình tự sát để giữ tròn khí phách. Hàng năm, vào ngày 6, 7 tháng 7 (âm lịch) là lễ giỗ ông, đông đảo nhân dân trong tỉnh và khách thập phương về tham dự.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh - ông Hồ Ngọc Tấn yêu cầu Ban Quản lý di tích tỉnh, UBND Phường 4, Ban Quản trị miếu quản lý thật tốt và hoàn thiện thêm công tác trùng tu, tôn tạo và giữ gìn, để miếu Thần Minh xứng đáng là di tích lịch sử cấp tỉnh và là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh không riêng của người dân tỉnh Cà Mau mà của cả các vùng lân cận.

QUỲNH ANH