» Xã Hội

13-01-2018 | 08:59 (930 lần truy cập)

Cà Mau chi hơn 33,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách, người có công dịp Tết Mậu Tuất

Năm 2017, mặc dù còn không ít khó khăn, song nhằm góp phần giúp cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo trong tỉnh có cơ hội vui xuân, đón tết, tỉnh Cà Mau vừa có quyết định chi 33,2 tỷ đồng cho hoạt động thăm viếng, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


»Prudential trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học»
»Hơn 600 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện tại Cà Mau»

Theo đó, những đối tượng được hưởng là gia đình chính sách, người có công, hưu trí, người mất sức lao động, tai nạn lao động, tử tuất, hộ nghèo, hộ cận nghèo, lực lượng vũ trang...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng tặng quà tết cho gia đình cách mạng ở xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân. Ảnh: Mộng Thường.

Riêng với đối tượng chính sách đã được Trung ương tặng quà, tỉnh tặng thêm 200 ngàn đồng/người, đối tượng chính sách không được Trung ương tặng quà, tỉnh tặng 300 ngàn đồng/người. Với những đối tượng xã hội, người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại cộng đồng, trẻ lang thang được tặng 200 ngàn đồng và quần áo... Hộ nghèo được tặng 400 ngàn đồng/hộ và 350 ngàn đồng/hộ với gia đình cận nghèo.

Đây là hành động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Cà Mau đối với gia đình chính sách, người có công, người nghèo... Là món quà có ý nghĩa tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón tết.

CHÍ TÍN