» Xã Hội

09-05-2018 | 11:08 (241 lần truy cập)

Cần 88 tỷ đồng xây dựng và mở rộng 12 hệ thống cấp nước sinh hoạt

Khắc phục thực trạng thiếu nước sinh hoạt, tỉnh Cà Mau đề xuất giải pháp xây dựng và mở rộng 12 hệ thống cấp nước sinh hoạt tại các địa phương, với số vốn đầu tư 88 tỷ đồng, ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, thông tin.


»Cái Nước: Giông lốc làm thiệt hại hơn 50 căn nhà, 2 người tử vong»
»Rác thải ngập tràn trở lại»

Theo ông Bằng, mùa khô năm nay, qua thống kê có khoảng 4.500 hộ gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn về nước sinh hoạt. Đặc biệt, trong số này có nhiều hộ phải vận chuyển nước từ nơi khác về phục vụ sinh hoạt với quãng đường khá xa, tốn nhiều công sức và tiền của, trong khi phần lớn là hộ nghèo, người dân tộc.

Mang nước ngọt từ đất liền ra đảo Hòn Chuối.

Có hộ phải mua nước đóng chai để dùng cho nấu ăn, uống. Chỉ trừ huyện Cái Nước là không có nơi người dân đang thiếu nước hoặc chưa chủ động được về nguồn nước sinh hoạt; hầu khắp các huyện đều có, kể cả tại TP. Cà Mau cũng xuất hiện ở xã An Xuyên, Lý Văn Lâm, với khoảng 400 hộ đang gặp khó khăn về nước sinhh hoạt.

Theo dự báo, nếu tình trạng nắng nóng tiếp tục kéo dài, khả năng sẽ có thêm khoảng 500 hộ thiếu nước sinh hoạt.

Hiện trên địa bàn có 239 công trình cấp nước tập trung; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch chiếm trên 44%, tương đương gần 100 ngàn hộ.

TRẦN NGUYÊN