14 tác phẩm, công trình đoạt giải thưởng Phan Ngọc Hiển

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện tặng hoa chúc mừng, thay lời cảm ơn đến Hội đồng nghệ thuật xét chọn Giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển lần thứ III-2016.

Có 6 chuyên ngành được nhận giải thưởng, gồm: Âm nhạc, điện ảnh, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học. Trong đó, chuyên ngành sân khấu có 4 tác phẩm; văn học và điện ảnh có 3 tác phẩm; mỹ thuật 2 tác phẩm; nhiếp ảnh và âm nhạc cùng có 1 tác phẩm.

Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải tại buổi lễ. Ảnh: NSNA Huỳnh Lâm nhận thưởng với tác phẩm “Chất độc màu da cam – còn đó nỗi đau”.

Phát biểu tổng kết giải thưởng, ông Lý Cao Tấn – Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Cà Mau: “Kết quả của giải thưởng lần này đã cho thấy hoạt động VHNT tỉnh Cà Mau không ngừng phát triển, đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng đông đảo, đầy nhiệt huyết và sáng tạo, đi cùng nhân dân trên các chặng đường phát triển của đời sống xã hội. Giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển của tỉnh ngày càng được nâng cao về uy tín và chất lượng. Qua danh sách tác giả nhận giải thưởng, dễ dàng nhận ra rằng tất cả các tác giả có bề dày hoạt động, cống hiến ở các lĩnh vực văn học nghệ thuật”.

“Đây là điều đáng mừng và đáng quý, vì sau bao nhiêu năm, tác phẩm của họ vẫn khẳng định vị trí và sức sống trong lòng công chúng”, ông Lý Cao Tấn nhấn mạnh.

Nhà văn Tùng Điển – Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội Văn học – Nghệ thuật trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam.

Công diễn ca khúc Hát về cành hoa núi sông của nhạc sĩ Lữ Minh Ngọc, viết về Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Dương Thị Cẩm Vân – tác phẩm đoạt giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển lần thứ III-2016.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng: “Giải thưởng VHNT Phan Ngọc Hiển lần này đánh dấu một chặng đường không mệt mỏi của anh chị em văn nghệ sĩ, là nền tảng quan trọng để các tác phẩm mới tiếp tục thăng hoa, nâng cánh cho những ước mơ vươn cao hơn, xa hơn, vững vàng hơn trong quá trình phát triển của quê hương, đất nước”.

Chúc mừng và biểu dương những đóng góp, cống hiến to lớn của đội ngũ văn nghệ sĩ đối với sự nghiệp phát triển VHNT tỉnh, nhất là những người vừa đoạt giải thưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng: “Đây sẽ là tiền đề quan trọng, tạo thêm động lực mới để VHNT tỉnh Cà Mau có nhiều hơn nữa các tác giả, tác phẩm xuất sắc, có giá trị nghệ thuật, ảnh hưởng sâu rộng và bền lâu trong lòng công chúng”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Cà Mau (1/1/1997 – 1/1/2017).

Dịp này, có 3 lãnh đạo và 6 hội viên được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *