51 tỷ đồng duy tu, nâng cấp đường Nguyễn Trãi

Đá nhỏ được người dân và chính quyền địa phương xử lý nhằm chống ngập, nay trở nên gây bụi và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Theo đó, phương án đầu tư duy tu, nâng cấp tuyến đường có điểm đầu gần Khách sạn Công Thành, điểm cuối là chân cầu Phan Ngọc Hiển.

Về quy mô, sẽ nâng cao độ mặt đường đến cao độ +1,71m so với cao độ Hòn Dấu; sửa chữa hệ thống thoát nước dọc 2 bên đường; đầu tư các cống ngang đường và một số hạng mục phụ trợ khác.

Tổng mức đầu tư là 51 tỷ đồng.

Trước đó, ông Bùi Tứ Hải, Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau có văn bản đề nghị Cục Quản lý đường bộ IV, trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục triển khai duy tu, nâng cấp, đơn vị phải thực hiện láng nhựa hoặc đổ bê tông mặt đường tại các vị trí xuống cấp trên đường Quốc lộ 63 (đoạn đi qua địa phận TP. Cà Mau) trước Tết Nguyên đán để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh của người dân. 

Theo ghi nhận của Đất Mũi Online vào chiều ngày 3/12, tuyến đường Nguyễn Trãi (Phường 9) dài khoảng 3km (thuộc tuyến Quốc lộ 63) có rất nhiều đá mịn trám lấp tại các vị trí hư hỏng trên mặt đường do người dân và chính quyền địa phương thực hiện, nhằm hạn chế tai nạn do mặt đường xuống cấp vì chịu ngập nước thời gian dài trước đây. Mặt đường khá gồ ghề, bụi mù mịt… đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, kinh doanh của người dân cũng như an toàn cho giao thông.

Đường có rất nhiều bụi, người dân phải phun nước thường xuyên lên mặt đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *