“Bến đợi” và “Nỗi niềm sau cuộc chiến” đến với Liên hoan Sân khấu cải lương toàn quốc

“Bến đợi”: Nghệ sĩ Quốc Tín đạo diễn, được Đoàn cải lương Hương Tràm đăng ký dự thi. Vở diễn nói về tình yêu lứa đôi thời chiến tranh của cô gái thanh niên xung phong tên Kim và anh bộ đội tên Thanh. Tình yêu của họ được nảy nở tại chiến khu rừng U Minh. Áp lực, sự lo sợ về kỷ cương đơn vị cũng như bảo vệ uy tín cho cha là một bí thư chi bộ, Kim quyết định rời khỏi nơi đây khi biết mình có thai và vẫn tiếp tục hoạt động cách mạng. 20 năm, với bao thử thách của nghịch cảnh, đôi bờ vui mới được nối liền thì cũng là lúc vết thương trong lồng ngực của Kim tái phát và cướp lấy sinh mạng của cô. Cuối vở diễn là hình ảnh trên chiếc ghe hàng, Thanh đưa Kim về lại bến đợi như ước nguyện của cô. Bến đợi không chỉ là bến giao liên mà còn là bến đợi tình yêu, đợi hòa bình và len lỏi niềm mong đợi hạnh phúc gia đình.

“Nỗi niềm sau cuộc chiến”: NSƯT Minh Đương đạo diễn, được Câu lạc bộ Truyền thống Văn công giải phóng tỉnh chăm chút bằng “lửa nghề” và sự tiếp nối đam mê của những nghệ sĩ, diễn viên chân chính. Vở diễn xoay quanh hoàn cảnh người lính thời hậu chiến, hằn sâu nỗi đau từ thể chất đến tinh thần, song họ luôn sống thanh bạch, cao đẹp, sẵn sàng hy sinh vì tình người, vì chân lý. Gọn về tuyến nhân vật, nhưng chính chủ đề tư tưởng đầy tính nhân văn ấy, mà vở cải lương “Nỗi niềm sau cuộc chiến” đã để lại nhiều xúc cảm cho giới mộ điệu.

NSƯT Minh Đương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Văn công giải phóng tỉnh, phấn khởi: “Nỗi niềm sau cuộc chiến” là đứa con tinh thần đầu tiên của câu lạc bộ. Ngoài nỗ lực về chuyên môn, chúng tôi còn nhận được sự ủng hộ, chung tay từ thành viên, giới mộ điệu đã hỗ trợ kinh phí, để có được vở diễn thành công và tiến đến liên hoan lần này”.

Vở “Nỗi niềm sau cuộc chiến” với sự tham gia của nghệ sĩ Minh Điền, NSƯT Hoa Phượng, nghệ sĩ Phi Hải, nghệ sĩ Huỳnh Tiểu Nhi.

Phút xúc động trong vở “Bến đợi”, khi đôi bờ vui được nối liền sau 20 năm chia cách.

Vở “Bến đợi” với sự góp mặt của NSƯT Lịch Sử, các nghệ sĩ: Thế Sơn, Kim Hiền, Hoàng Thái Hùng, Hằng Ni, Hùng Vương.

Phút đoàn tụ đầy nước mắt của mẹ – con sau bao năm thất lạc từ chiến trận trong vở “Nỗi niềm sau cuộc chiến”.

Giới chuyên môn và Hội đồng Nghệ thuật chúc mừng buổi phúc khảo vở “Nỗi niềm sau cuộc chiến”.

Liên hoan Sân khấu cải lương toàn quốc 2018 sẽ khai mạc vào ngày 5/9 tới, tại TP. Tân An, tỉnh Long An. Đây là hoạt động nghệ thuật định kỳ 3 năm một lần của ngành cải lương. Năm nay, ngoài các đơn vị nghệ thuật công lập, Ban Tổ chức mở rộng quy chế thi, hỗ trợ các đơn vị cải lương xã hội hóa cùng tham gia liên hoan.

Liên hoan với gần 30 vở diễn đăng ký dự thi. Sự mở rộng và không hạn chế đề tài, liên hoan năm nay hứa hẹn sẽ bùng nổ với nhiều câu chuyện mới lạ, hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *