Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi – Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Quang Khóa trao Quyết định công nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi.

Năm 2019, với sự hỗ trợ của tổ chức phi chính phủ A&T, Cà Mau đã triển khai xây dựng 5 “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Đến nay, Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi đã đạt các tiêu chuẩn theo Quyết định 3451 của Bộ Y tế.

Đây là đơn vị thứ 2 trong tỉnh đủ điều kiện và được chọn công nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc”.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đầm Dơi hướng dẫn sản phụ thao tác cho trẻ bú đúng cách.

Mô hình “Bệnh viện nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” là mô hình chất lượng trong việc chăm sóc dinh dưỡng và chăm sóc thiết yếu cho các trẻ sau sinh. Đây là danh hiệu được trao cho những bệnh viện thực hiện tốt và đúng quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ; được gắn biển công nhận và thông báo trên các phương tiện truyền thông để sản phụ và gia đình có thông tin lựa chọn nơi sinh phù hợp.

Danh hiệu còn là sự đánh giá cao của bệnh nhân và người nhà đối với dịch vụ theo đúng chủ trương của Bộ Y tế là lấy khách hàng làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Phó Giám đốc Sở Y tế, bác sĩ Trần Quang Khóa cho biết: “Sắp tới sẽ còn nhiều vấn đề cần phải đầu tư thực hiện, trong đó có yêu cầu phải đạt các mục tiêu như: 100% những trẻ sinh ra tại cơ sở được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 90 phút đầu sau sinh, ít nhất 80% trẻ sinh thường và ít nhất 50% trẻ sinh mổ được chăm sóc thiết yếu, 100% trẻ sinh ra được thực hiện kỹ thuật da kề da… Sở Y tế sẽ chỉ đạo Ban điều hành Đề án “Bệnh viện nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” của tỉnh tiếp tục hỗ trợ, tranh thủ các nguồn tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước, giúp các bệnh viện trong đề án duy trì kết quả đạt được”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *