Cà Mau long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Vua Hùng

Đúng 7h30 sáng, lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng đã long trọng diễn ra. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải dẫn đầu đoàn đại biểu dâng lễ, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Đoàn đại biểu tưởng nhớ các Vua Hùng.

Đoàn hành lễ bắt đầu di chuyển từ hai trục lộ trước Đền thờ với đoàn tiêu binh mang vòng hoa với chữ “Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước”, tiếp theo là nghi lễ dâng hương của lãnh đạo tỉnh, huyện, TP.Cà Mau. Các thiếu nữ trong tà áo dài truyền thống mang theo hoa tươi, lễ vật, cờ phướng. Tiếp đến là đoàn “Con Lạc cháu Hồng” với những chàng trai, thanh niên ưu tú của các địa phương trong tỉnh cầm theo cờ lễ. Phía sau là đoàn rước kiệu của gần 1.000 người dân tiến vào sân lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thân Đức Hưởng; Bí thư Huyện ủy Thới Bình, Hồ Xuân Việt dâng tràng hoa và phẩm vật lên Vua Hùng.

Đông đảo nhân dân dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.

Đến 7h45 phút, sau tiết mục văn nghệ, tiếng chiêng, trống âm vang cáo với Vua Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; Bí thư Huyện ủy Thới Bình Hồ Xuân Việt dâng tràng hoa và phẩm vật lên Vua Hùng. Ông Lê Văn Thông, Ban Trị sự Đền thờ Vua Hùng đọc Văn tế khẳng định ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ; ca ngợi công lao các Vua Hùng có công dựng nước, tinh thần quật khởi, kiên cường của các thế hệ người Việt Nam; khẳng định truyền thống yêu nước và lòng biết ơn sâu sắc của con dân đất Việt với các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *