Cấp phép hạn ngạch khai thác thủy sản

Theo đó, tỉnh cấp 1.648 Giấy phép khai thác thủy sản vùng lộng, trong đó có 1.631 tàu hành nghề khai thác và 17 tàu hành nghề dịch vụ hậu cần trên biển.

Đối với vùng ven bờ là 1.796  giấy phép, trong đó 1.792 giấy phép cho tàu khai thác và 4 giấy phép cho tàu hành nghề dịch vụ hậu cần.

Khai thác thủy sản ven bờ khó kiểm soát, nhất là các hình thức lạm sát nguồn lợi.

Quyết định nêu rõ, tùy tình hình thực tế địa phương và quy định hiện hành, chủ tàu được chuyển đổi nghề sang các nghề thân thiện với môi trường và không gây sát hại nguồn lợi thủy sản trong tổng số hạn ngạch cho phép.

Được biết, hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản trên vùng biển Cà Mau cho các hoạt động gồm các nhóm nghề: ké, rê, câu, lồng/bẩy và các hình thức khác. Trong đó, tuyến bờ không được sử dụng hình thức khai thác ké, chỉ hoạt động: rê, câu, lồng/bẩy.

Theo con số thống kê mới đây của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện Cà Mau có 4.925 phương tiện đăng ký, với tổng công suất 571.228CV; trong đó, tàu có công suất từ 20CV là 3.441 phương tiện.

Tỉnh có đến 1.661 phương tiện có chiều dài trên 15m, chuyên khai thác vùng khơi và các vùng biển xa, hoạt động trong nhiều ngày, mang về lượng lớn nguồn lợi, cả về số lượng và giá trị kinh tế.     

8 tháng qua, sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh đạt 154.500 tấn, bằng 77,3% kế hoạch, tăng 7,4% so cùng kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *