“Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Mỗi thí sinh lựa chọn kể những câu chuyện về Bác Hồ đã được đăng trên sách, báo, tạp chí hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Chuyện kể xoay quanh chủ đề về đạo đức và lối sống giản dị của Bác, ngợi ca lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Người.

Phần thi của thí sinh Nguyễn Châu Khả Trân (Trường Tiểu học Lê Quý Đôn),một trong 2 thí sinh đoạt giải Nhất khối tiểu học.

Trong phần thi, các thí sinh kể độc thoại những mẩu chuyện về Bác, kết thúc có liên hệ bản thân, bài học rút ra từ câu chuyện.Ở phần thi của mình, các thí sinh có sử dụng hoạt cảnh minh họa sinh động, múa, hát để làm phong phú thêm nội dung câu chuyện…

Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các em phát huy năng khiếu thuyết trình, dạn dĩ trước đám đông. Qua đó nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”trong thiếu nhi, học sinh, từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đội và chất lượng đội viên.

Kết thúc Hội thi, khối tiểu học có 2 thí sinh đoạt giải Nhất là em Nguyễn Châu Khả Trân (Trường Tiểu học Lê Quý Đôn) và em Tiết Lê Khả Tú (Trường Tiểu học Quang Trung). Khối THCS, giải Nhất thuộc về em Mã Kim Mỹ (Trường THCS Nguyễn Du).

Dịp này, Thư viện tỉnh tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020. Theo đó, giải Nhất thuộc về thí sinh Lê Dương Phúc Khang (Trường THPT Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).

Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Thư viện tỉnh, trao thưởng cho thí sinh Lê Dương Phúc Khang (Trường THPT Sông Đốc) đoạt giải Nhất cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020.

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm nay thu hút hơn 1.000 tác phẩm dự thi. Đây là một sân chơi dành riêng cho học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh, nhằm thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách.

Tham gia cuộc thi, mỗi thí sinh có thể chọn một trong 3 đề thi theo thể lệ quy định: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Mỗi đề đều có câu hỏi phụ: “Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *