Công trình nhân văn ở Phú Tân

Hội viên cựu chiến binh ấp Tân Thành cùng nhau nấu mâm cơm cúng đồng đội, tề tựu bên bia ghi danh liệt sĩ mới được xây dựng hoàn thành.

Vừa qua, Ban Nhân dân ấp, Chi hội Cựu chiến binh, đoàn thể và người dân ấp Tân Thành tổ chức nấu mâm cơm cúng đồng đội, cùng nhau tề tựu bên bia ghi danh liệt sĩ mới được xây dựng hoàn thành. Tất cả mọi người đều rất phấn khởi. Ông Nguyễn Thái Bình, hội viên, chia sẻ: “Công trình thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhằm giáo dục con cháu mai sau”.

Bia ghi danh liệt sĩ được xây dựng trước trụ sở văn hóa ấp, kinh phí gần 20 triệu đồng do hội viên Chi hội Cựu chiến binh ấp và vận động các nhà hảo tâm cùng đóng góp. Những dòng đầu tiên trên bia ghi danh tại Trụ sở văn hóa ấp Tân Thành là tên của 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng, tiếp nối là tên của 25 liệt sĩ. Người dân trong ấp mỗi khi đến đây đều trang trọng thắp hương tưởng nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các mẹ, các liệt sĩ đối với quê hương và càng tự hào quyết tâm tiếp nối truyền thống ấy.

Ban Nhân dân ấp, Chi hội Cựu chiến binh, các ngành, đoàn thể và người dân ấp Tân Thành thắp hương tưởng nhớ Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng liệt sĩ tại bia ghi danh.

Đến nay, xã Phú Tân đã xây dựng được 2 bia ghi danh liệt sĩ ở ấp Tân Thành và ấp Đường Cày. Cùng dự lễ khánh thành công trình ý nghĩa này, ông Lâm Văn Liêu, cựu chiến binh ấp Cái Đôi, phấn khởi: “Ở xã cũng có bia ghi danh các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sĩ, nhưng địa bàn xã quá rộng, có những gia đình neo đơn, đi đứng khó khăn, không thể thường xuyên đến viếng. Nay ở ấp xây dựng được bia ghi danh này, tôi thấy rất phù hợp, là ước nguyện lớn của những gia đình có người thân đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc”.

Ông Nguyễn Trung Tiến, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã cho biết, phong trào xây dựng bia ghi danh liệt sĩ tại trụ sở sinh hoạt văn hóa ấp chỉ mới triển khai hơn 1 năm, nhưng được sự ủng hộ rất lớn từ chính quyền, hội viên và người dân. Hội đang tiếp tục triển khai, vận động các chi hội vận động đóng góp nguồn quỹ để xây dựng 10/10 bia ghi danh liệt sĩ ở tất cả các ấp.

Mỗi bia ghi danh liệt sĩ tại các trụ sở sinh hoạt văn hóa ấp chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Và mỗi khi đến sinh hoạt văn hóa, hội họp, chính quyền và nhân dân trong ấp thắp hương tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sĩ đã ngã xuống vì sự bình yên của quê hương, đất nước; nguyện với lòng sẽ sống tốt, đóng góp thật nhiều vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *