Đề nghị xử lý chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật “Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông”

Trước đó, ngày 27/8, chủ tài khoản trên đăng thông tin “Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông” kèm theo 8 tấm ảnh chụp hình con cá sấu mà không xác định được vị trí. Thông tin đã được hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Trang Facebook trên viết: “Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông, Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6m lưu lại cặp mé sông khi con nước ròng rút cạn. Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn. Và cũng có nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt, nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá sấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp”.

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vào cuộc, khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Tại báo cáo số 73, ngày 30/8/2019, Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, ông Tô Hoài Phương khẳng định: “Từ trước đến nay, trên địa bàn xã Tam Giang chưa phát hiện cá sấu trên sông Tam Giang, cũng như thông tin tài khoản Facebook HongKong 68 đăng tải như trên là không chính xác, hoàn toàn sai sự thật”.

Trong công văn “khẩn” gửi Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ , ông Nguyễn Văn Đen khẳng định: Việc đăng thông tin sai sự thật nêu trên của chủ tài khoản Facebook HongKong 68 đã gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương. Sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ kiểm tra, xử lý vi phạm đối với chủ tài khoản Facebook HongKong 68 theo quy định của pháp luật.

Hiện, thông tin và hình ảnh liên quan đến cá sấu nổi đầu trên sông Tam Giang đã được chủ tài khoản trên gỡ bỏ.

Cách đây không lâu, cũng đã có trường hợp chủ tài khoản Facebook trên địa bàn tỉnh đăng thông tin thất thiệt về cá sấu xuất hiện trên sông, về dịch tả heo Châu Phi, gạo “nhựa”…, gây hoang mang dư luận. Tất cả các chủ tài khoản đều đã bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *