Đêm gala “Thương về Cà Mau”

Chặng đua thứ 27 từ TP.Cà Mau về Đất Mũi – địa danh cực Nam đất nước, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đoàn. Đường nhỏ, gồ ghề, phải qua rất nhiều cầu, tuy nhiên, ấn tượng nhất là khi vượt cầu Đầm Cùng và cầu Năm Căn, qua sông lớn với hai bên là rừng đước xanh ngút ngàn, đã làm những tay đua dường như quên bớt khó khăn trên đường đua.

Là những người đi trước để đón đoàn đua, nghệ sĩ hài Việt Hương và hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017, H’Hen Niê có được thời gian tham quan, thưởng ngoạn, thích thú với không khí trong lành giữa cánh rừng ngập nguyên sinh được mệnh danh chỉ đứng sau rừng ở Amazon Nam Mỹ.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2017, H’Hen Niê chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tiên về đến Đất Mũi.

Chia sẻ tại đêm gala, nghệ sĩ Việt Hương cho biết đây không phải là lần đầu tiên về Đất Mũi, tuy nhiên mỗi lần đến lại có những cảm xúc khác nhau, bồi hồi bởi sự đổi thay, khi chạm chân vào đất thiêng của dân tộc.

Với H’Hen Niê, là người con của núi rừng Tây Nguyên, không lạ gì với những cánh rừng ngút tầm mắt, nhưng lần này với vai trò đại sứ của cuộc đua, lần đầu tiên đến với vùng đất ngập nước ven biển, được nhìn thấy rừng giữ phù sa lấn biển, vừa có thể nghe được tiếng lao xao của rừng cây, vừa nghe được rì rào của sóng biển, một cảm giác thật tuyệt vời.

Các cua rơ: Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang), người chiếm giữ áo Vàng danh giá sau 27 chặng đua, hay áo Xanh Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TP. Hồ Chí Minh), áo Trắng Ngô Văn Phương (Bảo vệ thực vật An Giang) cũng đã có những chia sẻ về ấn tượng trên chặng đua về Đất Mũi.

Đêm gala quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh, đông đảo người dân đến xem, tiếp thêm động lực cho các tay đua hoàn thành những chặng đua cuối cùng, tiến về đích đến tại Dinh Thống Nhất vào đúng dịp 30/4.

Không có quá nhiều thời gian để chiêm ngưỡng cảnh đẹp vì tập trung… đua, tuy nhiên cua rơ Nguyễn Thành Tâm cho rằng khi qua những cung đường với hai bên là rừng xanh ngút ngàn, phía trước là đích đến – nơi ấy là mỏm đất cuối cùng của đất nước trên đất liền, đã làm cho tinh thần anh thêm mạnh mẽ, guồng chân càng vững hơn, thúc giục lao nhanh về phía trước.

Lần đầu tiên có một cuộc đua, lại là cuộc đua xe đạp về đến vùng đất ngập nước ven biển Đất Mũi, đây thật sự là dấu ấn mừng sinh nhật tuổi 30 của giải đua xe đạp cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

30 lần tổ chức, 30 chặng thi đấu, chủ đề “Non sông liền một dải” của cuộc đua cho thấy đây không đơn thuần là hoạt động thể thao, mà còn khẳng định sự phát triển của đất nước, nối liền các vùng đất từ địa đầu Tổ quốc đến điểm cuối cực Nam Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *