Đeo máy trợ thính có tốt không ? Hé lộ điều ít ai biết về máy trợ thính

Giảm thính lực, nghe kém có thể tác động nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Máy trợ thính là phương pháp phổ biến nhất để hỗ trợ giao tiếp. Tuy nhiên, có nhiều người đặt câu hỏi: đeo máy trợ thính có tốt không hay có tác động gì. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này. 

Máy trợ thính là gì?

Máy trợ thính là thiết bị y tế được thiết kế để cải thiện khả năng nghe của người bị suy giảm thính lực. Máy trợ thính cải thiện khả năng nghe bằng cách thu âm thanh, khuếch đại nó, và truyền vào tai người dùng, giúp họ giao tiếp hiệu quả hơn.

 

Khi nào cần đeo máy trợ thính?

Máy trợ thính hỗ trợ người có vấn đề về thính giác có trải nghiệm âm thanh chân thực hơn, rõ ràng hơn. Đặc biệt, thiết bị này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, cần đeo máy trợ thính khi gặp các vấn đề về thính lực và vấn đề này có thể được xác định qua các yếu tố: 

 • Khi bạn gặp khó khăn trong việc nghe các âm thanh hàng ngày. 
 • Gặp rào cản trong tương tác xã hội hay bị cô lập trong các cuộc trò chuyện.
 • Tổn thương các bộ phận tiếp nhận âm thanh sâu trong tai do bệnh lý, tuổi tác, tiếng ồn hay do sử dụng thuốc.
 • Khi gia đình có tiền sử liên quan đến vấn đề thính lực. 

Đeo máy trợ thính có tốt không? 

Máy trợ thính là một thiết bị hữu ích để cải thiện khả năng và chất lượng cuộc sống của những người gặp vấn đề về thính lực: 

Cải thiện khả năng nghe

Những người bị suy giảm thính lực thường gặp những rào cản lớn trong quá trình tiếp nhận âm thanh và giao tiếp với người khác. Lợi ích chính của máy trợ thính là cải thiện khả năng nghe cho người sử dụng.

Máy trợ thính có khả năng khuếch đại âm thanh và truyền tới tai người dùng. Ngoài ra, hiện nay, nhiều thiết bị trợ thính giúp loại bỏ tiếng ồn, ngăn chặn tiếng hú, cải thiện sự rõ ràng của âm thanh và làm cho âm thanh trở nên dễ hiểu hơn.

Nâng cao hiệu quả công việc

Giảm thính lực là nguyên nhân chính trong việc làm giảm sự tập trung dẫn đến giảm năng suất và hiệu quả công việc. Nghe tốt hơn sẽ giúp người dùng tập trung, từ đó tiếp thu thông tin nhanh chóng, xử lý công việc một cách có tổ chức hơn và mang cuộc sống trở lại bình thường. 

Việc cố gắng nghe âm thanh cũng gây ra những căng thẳng và mệt mỏi. Máy trợ thính giúp giảm bớt căng thẳng và làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn trong công việc. 

Cải thiện các mối quan hệ 

Người suy giảm thính lực thường tự ti và ngại giao tiếp trong các cuộc giao tiếp chung. Máy trợ thính giúp bạn tự tin tham gia giao tiếp bởi vì bạn có trải nghiệm âm thanh rõ ràng hơn, cảm nhận được cách nhấn giọng và cường độ nói chuyện của người khác.

Nâng cao sức khỏe và tinh thần

Theo nhiều báo cáo khoa học, mất thính lực có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và tạo cảm giác mệt mỏi cho cả thể chất lẫn tinh thần vì liên tục phải cố gắng hiểu những gì đang xảy ra. Khi thính lực được cải thiện, bạn không chỉ thấy sức khỏe về thể chất được cải thiệntinh thần cũng thoải mái, vui vẻ hơn bởi bạn có thể nghe rõ hơn, giao tiếp với mọi người và hòa nhập với cộng đồng.

Tránh các tình huống nguy hiểm

Khi thính lực giảm, bạn có thể bỏ lỡ âm thanh quan trọng như tiếng báo cháy hoặc tiếng còi xe,… Máy trợ thính cải thiện khả năng nghe và giúp bạn nhận biết tình huống nguy hiểm, giúp bạn tránh các tình huống đe dọa và bảo vệ mình tốt hơn.

Nên đeo máy trợ thính nào?

Hiện nay máy trợ thính được thiết kế nhiều loại để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ nghe để lựa chọn máy trợ thính phù hợp: 

 • Người điếc bẩm sinh: Người điếc bẩm sinh có thể suy giảm thính lực ở một hay hai bên từ khi mới sinh ra. Bạn nên đeo máy trợ thính từ khi còn trẻ để giúp phát triển khả năng nghe và ngôn ngữ. Máy trợ thính trong tai (CIC) có thể được sử dụng trong trường hợp này bởi tính thẩm mỹ cao.
 • Người điếc nhẹ: Người điếc nhẹ có mức độ thính lực giảm nhẹ. Máy trợ thính trong tai (ITE, CIC) phù hợp bởi loại máy này thường hỗ trợ giảm thính từ nhẹ tới trung bình.
 • Người điếc nặng: Người điếc nặng có mức độ thính lực giảm nặng. Máy trợ thính ngoài tai (BTE) thích hợp bởi thường hỗ trợ người điếc từ trung bình tới nặng.

Mua máy trợ thính ở đâu tốt nhất?

Lựa chọn địa điểm uy tín mua máy trợ thính là một vấn đề nhức nhối. Nhiều địa điểm đa dạng khiến khách hàng loay hoay không biết nên lựa chọn hệ thống nào. Để sở hữu thiết bị trợ thính uy tín và phù hợp với nhu cầu, bạn không thể bỏ qua Địa chỉ cung cấp máy trợ thính TravyCare:

 • Khách hàng khi mua sản phẩm tại Travycare sẽ được cam kết sản phẩm chính hãng 100% với mức giá tốt nhất.
 • Mỗi dịp lễ quan trọng như dịp sinh nhật của khách hàng sẽ được nhận được nhiều phần quà cũng như chính sách giảm giá. 
 • Đến đây khách hàng được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật, có kiến thức chuyên sâu sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.  
 • Tùy thuộc vào các sản phẩm khác nhau sẽ có thời gian và chính sách bảo hành khác nhau giao động từ 6 tháng – 2 năm.

Thông tin liên hệ Travycare Việt Nam

 • Địa chỉ: Tầng 2, 205 Thụy Khuê, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Hotline: 0926 782 222
 • Website: https://travycare.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/travycare.vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *