Du lịch Hồng Kông có cần xin visa không? Thủ tục xin visa Hồng Kông online

Hồng Kông hay Hương Cảng là một điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch thế giới. Không chỉ nổi tiếng là thành phố hiện đại với các tòa nhà chọc trời, ở đây còn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống cực kỳ đặc sắc. Nếu đang dự định khám phá Hồng Kông, chắc hẳn bạn đang tự hỏi liệu cần phải xin visa hay không và thủ tục xin visa Hồng Kông như thế nào. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Du lịch Hồng Kông có cần xin visa không?

Hồng Kông mở cửa đón chào du khách từ hơn 150 quốc gia và khu vực mà không cần visa, thời gian lưu trú linh động từ 7 đến 180 ngày, phụ thuộc vào hộ chiếu của du khách. Tuy nhiên, có hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ cần xin visa trước khi đến. Theo Visa Bankervn, để du lịch Hồng Kông, người Việt Nam cần xin visa. Có hai cách để xin visa Hồng Kông là xin visa dán tại Sở di trú Hồng Kông hoặc xin evisa hoàn toàn online cực kỳ dễ dàng.

Xin evisa Hồng Kông có khó không?

So với visa dán trước đây, xin evisa Hồng Kông online có phần đơn giản hơn rất nhiều. Hồ sơ yêu cầu cũng không khắt khe như các nước Schengen, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của Sở di trú Hồng Kông, điền thông tin chính xác và đầy đủ là khả năng cao sẽ nhận được tấm vé thông hành để visa xứ Cảng Thơm.

Tuy nhiên, để đảm bảo một trải nghiệm xin visa suôn sẻ, quan trọng nhất là kiểm tra và hiểu rõ các yêu cầu cụ thể của Hồng Kông trước khi bắt đầu quy trình xin visa. Điều này giúp bạn tránh được những bất tiện không cần thiết và đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra thuận lợi. Nếu bạn cần sự hỗ trợ của một đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ Dịch vụ visa Hồng Kông.

Thủ tục xin visa Hồng Kông online

Tính đến thời điểm hiện tại, việc xin visa Hồng Kông trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết với quy trình xin visa trực tuyến. Dưới đây 7 bước xin visa Hồng Kông online.

Quy trình xin evisa Hồng Kông

 • Bước 1: Truy cập trang chính thức của Cơ quan Di trú Hồng Kông để bắt đầu quá trình xin visa tại địa chỉ https://www.immd.gov.hk/eng/index.html.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào mẫu đơn trực tuyến và lựa chọn loại visa phù hợp.
 • Bước 3: Tải lên toàn bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông của bạn.
 • Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin và tải lên tài liệu, tiến hành nộp hồ sơ.
 • Bước 5: Theo dõi email để kiểm tra trạng thái của đơn xin visa. Thời gian xử lý có thể kéo dài từ một đến hai tuần.
 • Bước 6: Khi visa được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư xác nhận cấp visa. Tiến hành thanh toán lệ phí xin visa Hồng Kông.
 • Bước 7: Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được evisa Hồng Kông. In visa và chuẩn bị các tài liệu để bắt đầu hành trình thú vị của mình.

Hồ sơ xin visa evisa Hồng Kông

Một bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông đầy đủ bao gồm tất cả 8 loại hồ sơ.  Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ và scan thành file pdf với dung lượng dưới 5 Mb. Riêng ảnh thẻ cần lưu dưới định dạng hình ảnh.

 1.  Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 2.  Sao kê tài khoản ngân hàng có số dư đến ngày xin sao kê lớn hơn 50 triệu hoặc sổ tiết kiệm có giá trị tương đương.
 3.  Hợp đồng lao động đính kèm bản dịch sang tiếng Anh.
 4.  Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất song ngữ hoặc đính kèm bản dịch thuật tiếng Anh.
 5.  Xác nhận đặt vé máy bay.
 6.  Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 7.  Lịch trình du lịch chi tiết trong suốt hành trình.
 8.  Ảnh thẻ mới nhất, nền trắng, mắt nhìn thẳng theo tiêu chuẩn ICAO.

Thời gian xin visa Hồng Kông online mất bao lâu

Thời gian xin visa Hồng Kông online có thể thay đổi tùy thuộc vào loại visa bạn đang đăng ký và từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, quy trình thường diễn ra trong vòng 2 đến 3 tuần. Trường hợp cần làm gấp, hãy đính kèm theo thư giải trình hoặc bày tỏ để nêu rõ tại sao bạn cần xét duyệt nhanh.

Lệ phí xin visa Hồng Kông là bao nhiêu

Lệ phí xin visa Hồng Kông là 230 HKD, tương đương khoảng 750 ngàn đồng. Sau khi xét duyệt, nếu đồng ý cấp visa, hệ thống xét duyệt sẽ gửi email đồng ý cấp visa cho đương đơn. Đương đơn cần thanh toán lệ phí bằng một trong các loại thẻ MasterCard, Visa, JCB hay Unionpay. Sau khi thanh toán mới nhận được evisa chính thức, điều này đồng nghĩa với việc có visa mới phải đóng phí.

Thời hạn và thời gian lưu trú của evisa Hồng Kông

Evisa Hồng Kông thường cấp với thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa từ 5 đến 10 ngày tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, phổ biến là 7 ngày. Hầu hết visa Hồng Kông là loại nhập cảnh một lần. Các trường hợp cần cấp visa nhập cảnh nhiều lần cần có lý do rõ ràng và được nêu rõ trong hồ sơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *