Du xuân Cà Mau

Khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau) được chăm sóc xanh, sạch, đẹp để đón khách.

Nằm ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau là địa danh được du khách trong nước và quốc tế biết đến với các “thương hiệu”: Khu dự trữ sinh quyển của thế giới, Khu Ramsar thứ 2.088 của thế giới. Đây là căn cứ quan trọng về tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú để Cà Mau xây dựng nên địa chỉ du lịch đặc trưng: Khu du lịch Đất Mũi, Vườn Quốc gia U Minh Hạ, Hòn Đá Bạc, Đầm Thị Tường… Đặc biệt, gần đây Cà Mau tạo được điểm nhấn với du lịch sinh thái cộng đồng của hệ sinh thái rừng ngập mặn và rừng tràm ngập nước. Chính vì vậy, sản phẩm du lịch của Cà Mau đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương trong cụm hợp tác thống nhất, đưa vào khai thác “Một điểm đến bốn địa phương +”.

Hòn Đá Bạc được hình thành cách nay khoảng 180 triệu năm. Đến đây, du khách được thưởng ngoạn phong cảnh hoang sơ trong bầu không khí trong lành và tìm hiểu đời sống lao động của ngư dân quanh Hòn…

Dù vào thời điểm nào thì khi đã đặt chân đến đây, ai cũng muốn có cho riêng mình tấm hình lưu niệm với cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 (cây số 0).

Với việc đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông, phương tiện đi lại, cơ sở vật chất và xúc tiến quảng bá như hiện nay, đặc biệt là sự giúp sức của các địa phương trong chuyển đổi khách và đưa khách về Cà Mau nhiều hơn, tương lai không xa, Cà Mau sẽ phát huy tốt tiềm năng, khẳng định được vị thế, hình ảnh trong khu vực, cả nước và vươn tầm quốc tế. Giai đoạn 2011 – 2015, Cà Mau đón khoảng 4,3 triệu lượt du khách, trong đó có khoảng 93.000 khách quốc tế, đạt doanh thu trên 1.200 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng du lịch bình quân 7%/năm.

Cùng làm và thưởng thức đặc sản cá đồng tại U Minh.

Những năm gần đây, du lịch Cà Mau được đánh giá có ưu thế hơn, với điểm nhấn du lịch sinh thái cộng đồng.

Theo nhận định của ngành chức năng, đến nay, du lịch Cà Mau đã có sự phát triển tốt. Tuy vậy, để phát triển du lịch đúng hướng, đúng tầm, Cà Mau cần đảm bảo được tính bền vững và trách nhiệm trong phát triển và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Cà Mau đã thông qua quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, mang tầm nhìn chiến lược. Theo đó sẽ tập trung đầu tư, khai thác tốt, tạo nên một sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo, mang đậm nét văn hóa vùng, miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *