Đưa truyền hình số mặt đất đến với hộ nghèo

Hộ nghèo và cận nghèo xã Hòa Mỹ nhận đầu thu tại trụ sở ấp.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình mặt đất tỉnh, huyện chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, Trang thông tin điện tử huyện và tuyên truyền trực quan bằng panô và băng – rôn tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Qua đó, phần lớn cán bộ và nhân dân trong huyện nắm được chủ trương và thời gian ngừng phát sóng truyền hình Analog chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất của Đài PT-TH Cà Mau, để có sự chủ động mua sắm thiết bị xem đài.

Nhân viên hướng dẫn lắp đặt và kết nối đầu thu với máy thu hình cho hộ nghèo.

Từ ngày 23 – 31/12/2017, Phòng Văn hóa thông tin huyện phối hợp với các xã, thị trấn làm đầu mối nhận cung cấp và lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất cho người dân. Theo đó, các xã, thị trấn bố trí địa điểm tại trụ sở khóm, ấp để hộ dân đến nhận đầu thu DVB-T2; nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và kết nối đầu thu cho hộ gia đình. Đối với những hộ không thể tự lắp đặt được, nhân viên sẽ đến lắp đặt tại nhà. Chị Đặng Thị Diện (ấp Kinh Tư, xã Hòa Mỹ) phấn khởi: “Được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, những hộ nghèo như tôi cảm thấy rất vui, vì có điều kiện để xem truyền hình số mặt đất với chất lượng hình ảnh rất đẹp”.

Chị Đặng Thị Diện vui mừng được xem truyền hình chuẩn HD khi được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất.

Ông Trang Hoàng Lâm, Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện, cho biết trong quá trình triển khai thực hiện, Phòng phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nên việc lắp đặt và hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho hộ nghèo và cận nghèo đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch; chưa xảy ra trường hợp nào thắc mắc có liên quan đến việc hỗ trợ và lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *