Đời thường qua ống kính

Trần Nhành (Trần Văn Nhành), sinh năm 1970, quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Trước khi gắn bó với chiếc máy ảnh, anh trải qua nhiều nghề: Giáo viên tiểu học, thợ may…; tham gia nhiếp ảnh từ đầu năm 2009. Ban đầu, chiếc máy ảnh với anh chỉ là nghề tay trái để mưu sinh, nhưng dần dần, nhiếp ảnh nghệ thuật đã lôi cuốn và hấp dẫn anh lúc nào không hay. Hiện tại, anh mở một tiệm ảnh nhỏ, chụp ảnh dịch vụ và tranh thủ đi sáng tác, trong những dịp này anh được gặp gỡ nhiều bạn bè, đồng nghiệp, có thêm nhiều niềm vui mới.

TRẦN NHÀNH

Anh thích nhất là mảng ảnh đời thường, chụp về cuộc sống của người dân Nam Bộ trong lao động, sản xuất. Những cánh đồng rộn ràng tiếng máy mùa gặt; nông dân thăm lưới, phơi lúa; làng nghề thủ công mỹ nghệ… Tất cả dưới góc nhìn của anh dường như trở nên sinh động hơn, đẹp hơn.

Động lực lớn để anh tiếp tục học hỏi là thành quả đạt được sau những lần đi sáng tác, những tác phẩm đoạt giải, được chọn triển lãm tại các cuộc thi: “Hạnh phúc”, giải Nhì Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh Vĩnh Long năm 2010, chủ đề phòng chống AIDS; “Hong nắng”, giải Khuyến khích ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26 năm 2012; “Nhựa hóa nông thôn”, giải Nhì Cuộc thi ảnh tỉnh Vĩnh Long năm 2013; “Được nắng”, “Hong nắng” được triển lãm tại Thổ Nhĩ Kỳ…

Đều đặn sáng tác, hiện anh đang phấn đấu trở thành hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu tác giả Trần Nhành và một số tác phẩm của anh.

Hong nắng.

Nắng sớm.

Được nắng.

Hạnh phúc.

Mùa gặt.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn