Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đến tận các tàu tặng ngư phủ áo phao, cờ Tổ quốc và tài liệu tuyên truyền khai thác hải sản an toàn, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thời gian qua, Hải quân nhân dân Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, ngày đêm có mặt trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc; luôn luôn cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao; kiên quyết, kiên trì đấu tranh với các hoạt động xâm phạm của nước ngoài. Quản lý, bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Hỗ trợ, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên các vùng biển, đảo; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển, đảo ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng: “Thời gian tới, Hải quân Vùng 5 tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Cà Mau trong công tác quản lý tàu thuyền khai thác trên biển; tăng cường tuần tra nhằm bảo vệ bà con mưu sinh khai thác hải sản an toàn trong vùng biển nước nhà, nhất là khi hoạt động tại các vùng biển xa bờ, gần vùng chồng lấn với các nước; kịp thời xử lý, ngăn chặn những tàu cá vượt biên giới xâm phạm vùng biển nước ngoài; trong các hoạt động ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn”.

Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ và bảo vệ bà con ngư dân khai thác thủy sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển; phát huy vai trò của ngư dân cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng 5 Hải quân, nhấn mạnh: “Đây là chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân, nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đây cũng là tình cảm, là trách nhiệm, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ hải quân cùng đồng hành, gắn bó, chia sẻ, thực sự làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, khai thác hải sản xa bờ trong thời gian tới”.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tặng quà bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cho biết chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc; đã và đang nhận được sự đồng tình, chung tay, góp sức của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các địa phương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước, Đại tá Nguyễn Đăng Tiến: “Chương trình chắc chắn sẽ được triển khai và thành công tốt đẹp, thực sự tạo nên nguồn động lực mới, tiếp sức cho những con tàu của bà con ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, bám ngư trường; để biển, đảo của chúng ta mãi giàu, đẹp, bình yên, vững bền”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *