Hành trình về nguồn tại Khu di tích chiến thắng Bàu Thúi

Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho Mẹ VNAH, AHLLVT, gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, các cô chú là cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong các huyện, TP.Cà Mau; các đồng chí BTV Tỉnh đoàn, BTV Hội CCB tỉnh; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thành đoàn và tương đương; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh và thành phố Cà Mau, chính quyền địa phương xã An Xuyên cùng với 300 đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng. Cách đây 65 năm, ngày 7/5/1954, Chiến thắng Điện Biên Phủ – một trong những chiến công hiển hách đã ghi vào lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến thắng Điện Biên Phủ – đỉnh cao của kháng chiến lâu dài, chấm dứt ách xâm lược của thực dân Pháp trên đất nước ta, nếu không có chiến thắng Điện Biên Phủ thì không thể có hiệp định Giơ-ne-vơ về lập lại hòa bình ở Đông Dương, buộc nước Pháp và các nước tham dự Hội nghị phải công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Chiến thắng Bàu Thúi tại xã An Xuyên cùng nhiều chiến công liên tiếp khác của Tiểu đoàn 307 đã góp phần quan trọng làm thay đổi cục diện, tương quan lực lượng giữa ta và địch trên chiến trường miền Nam, tác động mạnh mẽ đến tinh thần đấu tranh cách mạng của quân dân ta; thúc đẩy phong trào nổi dậy của quần chúng, nâng cao khí thế cách mạng của đồng bào vùng giải phóng. Chiến thắng trên là minh chứng điển hình cho tinh thần đoàn kết, sáng tạo của quân dân ta sẵn sàng vượt mọi khó khăn, thử thách để cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẩy năm châu, chấn động địa cầu, góp phần kết thúc 9 năm cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho Mẹ VNAH, AHLLVT, gia đình chính sách, (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng); trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Xuyên (mỗi suất trị giá ( 500 ngàn đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *