Hiệu quả từ Nghị quyết 03

Ông Phạm Văn Sơn (ấp Chà Là, xã Phú Thuận) mỗi năm thu nhập trên 30 triệu đồng nhờ tận dụng diện tích trống xung quanh nhà trồng rau màu.

Với chỉ vài trăm mét vuông xung quanh nhà, bờ bao vuông tôm, nhưng nhiều hộ thu nhập mỗi năm từ 20 – 50 triệu đồng. Nhiều hộ dân cho biết, hoa màu trồng trong mùa khô trên vùng đất mặn rất khó khăn nhưng bán được giá cao hơn bình thường, từ đó nhiều bà con nông dân còn tận dụng những bờ bao, diện tích vườn để trồng xen canh, có thêm nguồn thu nhập.

Là người có kinh nghiệm trồng màu hơn 20 năm nay, bà Phạm Thị Gọn (ấp Thanh Đạm B, thị trấn Cái Đôi Vàm), là một trong những nông dân điển hình trồng rau trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm. Với diện tích đất trống trước sân nhà khoảng 500m², bà trồng cải, rau muống, mỗi tháng thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng. Để có lượng hoa màu phục vụ cho thị trường vào mùa khô này, bà Gọn đã xuống giống cải xanh, xà lách, rau muống, hiện nay đang phát triển tốt, góp phần đảm bảo nguồn rau sạch cho người tiêu dùng.

Gia đình ông Phạm Văn Sơn (ấp Chà Là, xã Phú Thuận) cũng tận dụng khoảng 700m² trước sân nhà trồng hoa màu cho thu nhập khá. Ông Sơn bắt đất quay vòng quanh năm. Mùa mưa trồng hành hẹ, dưa leo, bầu, bí. Mùa nắng thì trồng cải xanh, dưa hấu. Ông Sơn cho biết: “Diện tích trước sân nhà mùa nắng chủ yếu trồng dưa hấu, vì cho thu nhập khá, dễ tiêu thụ”. Ngoài phục vụ tiêu dùng hàng ngày. Mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 30 triệu đồng.

Nghị quyết 03 ra đời hơn 9 năm và đi vào cuộc sống, phù hợp với điều kiện sản xuất của huyện Phú Tân, từ đó tạo được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và đông đảo nhân dân.

Bà Phạm Thị Gọn (ấp Thanh Đạm B) là một trong những nông dân điển hình trồng rau trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm.

Ông Lê Văn Đen, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận, cho biết: “Thực hiện Nghị quyết 03 của Huyện ủy Phú Tân, chẳng những bà con đã có thể tự cung cấp lượng rau xanh, hoa quả phục vụ tiêu dùng mà còn có thu nhập ổn định. Chuyển biến tích cực ở đây là cách nghĩ, cách làm của người dân đã có sự thay đổi, diện tích đất trống được tận dụng triệt để đưa vào sản xuất hiệu quả, giải quyết được việc làm cho lao động nhàn rỗi ở địa phương”.

Nghị quyết này đã tạo thành phong trào hành động thiết thực, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình trồng rau màu, cây ăn trái đạt hiệu quả kinh tế khá cao được nhân rộng kịp thời. Đồng thời, khơi dậy tính cần cù, chịu khó và yêu lao động của nông dân, giải quyết được việc làm, tạo môi trường và động lực hăng hái trong lao động sản xuất, hạn chế các tệ nạn xã hội, tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn gia đình và cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *