Hỗ trợ bước đầu cho các hộ dân bị hỏa hoạn

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 23 phút ngày 23/10, tại khu vực chợ Phường 8, TP. Cà Mau, xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn 9 ki-ốt dùng để chứa vật dụng, hàng hóa phục vụ kinh doanh buôn bán của người dân.

Vụ cháy đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân, trong đó có hộ gần như mất trắng tài sản.

Theo UBND Phường 8, đám cháy đã gây ảnh hưởng đến kinh tế, cuộc sống trực tiếp đến 5 hộ dân, trong đó có hộ gần như mất trắng tài sản.

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND Phường 8 cho biết, trong sáng nay 24/10, lực lượng của phường phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố xuống hiện trường hỗ trợ bà con dọn dẹp khu vực cháy. Nếu tiểu thương nào có nhu cầu kinh doanh lại ngay thì địa phương sẽ tìm địa điểm thích hợp bố trí tạm thời.

“Các ki-ốt này được xây cất trên phần đất thuê từ một chủ khác. Địa phương sẽ làm việc với chủ đất để xem có hướng hỗ trợ về tiền thuê cho 5 hộ dân thiệt hại trong hỏa hoạn hay không, để người dân sớm xây dựng lại ki-ốt, tiếp tục kinh doanh buôn bán. Tới đây, khi bà con đi vào buôn bán trở lại, địa phương cũng sẽ tiến hành miễn, giảm thuế cho các hộ này”, ông Vinh cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *