Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Khu vực ĐBSCL: “Chủ động, tâm huyết, sáng tạo vì nghệ thuật”

Năm qua, hoạt động của các Chi hội nghệ sĩ sân khấu Khu vực ĐBSCL đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Các hoạt động đi thực tế, tọa đàm, trại sáng tác được tổ chức thường xuyên, liên tục và mang lại những kết quả tích cực; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động nghệ thuật được quan tâm.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Lê Tiến Thọ (phải), tặng hoa cảm ơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Thân Đức Hưởng đến dự và có bài phát biểu chào mừng.

Ông Lê Tiến Thọ chia sẻ: Năm 2017 là năm thứ 3, năm bản lề của việc thực hiện Nghị quyết lần thứ 8 giai đoạn 2014 – 2019 của Hội. Mặc dù đời sống sân khấu nằm trong cơ chế thị trường và tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, nhưng các tác phẩm vẫn đảm bảo tính nghệ thuật và chất lượng luôn được khẳng định. Nhiều hoạt động nghệ thuật, nhiều cuộc thi đã được nâng lên tầm cao mới ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, khu vực miền Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng cũng khá sôi động.

Ông Thân Đức Hưởng biểu dương hoạt động của Chi hội Nghệ sĩ sân khấu tỉnh Cà Mau trong năm qua. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật đó, hình ảnh đất và người Cà Mau được đông đảo bạn bè biết đến.

Chia sẻ khó khăn cùng với các chi hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Thân Đức Hưởng mong muốn tới đây Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam quan tâm hơn nữa đến Chi hội Cà Mau cũng như các tỉnh trong khu vực và mong muốn các chi hội thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Hội và chủ động phát huy vai trò trong tình hình mới.

Năm 2018, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khu vực ĐBSCL sẽ tập trung vào công tác chuyên môn: Mở trại sáng tác cho sân khấu tuồng – chèo – dân ca; tổ chức Liên hoan Sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ lần thứ 2; tổ chức đầu tư cho sân khấu thử nghiệm. Xây dựng đề án Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ III-2019; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *