Hội nghị phát triển năng lượng tái tạo tỉnh Cà Mau

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi nhấn mạnh: Với đặc điểm địa lý và điều kiện tự nhiên, Cà Mau rất thuận lợi để phát triển 3 dạng năng lượng tái tạo là điện gió, điện mặt trời và năng lượng sinh khối.

Những nguồn năng lượng này là tiềm năng góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi mong muốn thời gian tới, Cà Mau sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các bộ, ngành Trung ương và các nhà đầu tư nhằm xây dựng Cà Mau thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực.

Theo quy hoạch, việc phát triển năng lượng điện gió của Cà Mau đến năm 2030 khoảng 3.600MW (Mega watt) tập trung ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Đầm Dơi, Năm Căn, Phú Tân, Ngọc Hiển.

Phát triển các nhà máy điện mặt trời nối lưới đến năm 2035 khoảng 1.500MW, chủ yếu phát triển tại vùng ven biển, bãi bồi, kết hợp với nhà máy điện gió như xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Ngoài ra, Cà Mau cũng có thể tiềm năng phát triển điện mặt trời trên mái nhà. Về năng lượng điện sinh khối, theo quy hoạch sẽ được thực hiện tại huyện U Minh với dự án điện gỗ và dự án điện rác tại hai huyện Cái Nước và U Minh.

Theo Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Bộ Công thương, Cà Mau là tỉnh đầu tiên có chuyên đề riêng để xúc tiến việc phát triển năng lượng tái tạo. Với sự quan tâm này, hy vọng thời gian tới Cà Mau sẽ phát triển mạnh ngành công nghiệp mới này, trở thành một mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở Cà Mau sau nuôi trồng thủy sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *