Hơn 5 tấn gạo được xuất đi từ cây “ATM gạo”

Được sự cộng hưởng của nhiều người, trữ lượng gạo hiện còn khá nhiều, có thể phục vụ cho lượng lớn nhu cầu của người có hoàn cảnh khó khăn.

Những người đến xếp hàng nhận gạo, phần lớn là lao động tự do như: Chạy xe honda khách, nhặt phế liệu, bán hàng rong, bán vé số… Tất cả họ đều chung cảnh không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Người dân đến nhận gạo xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn phòng dịch COVID-19.

Cầm trên tay 2kg gạo vừa “rút” từ cây “ATM gạo”, bà Nguyễn Thị Trăm (64 tuổi, ngụ TP. Cà Mau) cho biết, trước đó gia đình bà sống chủ yếu bằng nghề bán vé số lẻ; kể từ khi vé số kiến thiết tạm ngưng phát hành, cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

“Tôi cảm thấy rất vui và ấm lòng khi nhận được 2kg gạo từ cây “ATM gạo” tự động. Tôi xin cảm ơn nhà nước và các mạnh thường quân đã quan tâm và kịp thời giúp đỡ, để tôi và mọi người yên tâm chống dịch COVID-19”, bà Trăm nói.

Nhận phần gạo trên tay, nhiều người cảm thấy xúc động trước việc làm ý nghĩa của các mạnh thường quân.

Cũng đến nhận gạo, bà Lương Kim Phượng (ngụ Khóm 1, Phường 8) bộc bạch: “Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, bởi từ khi dịch bệnh xảy ra thì nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Như bản thân tôi, trước đây bán cà phê vỉa hè, từ khi có dịch thì nguồn thu nhập mất hẳn. Có gạo hỗ trợ này, phần nào bữa ăn gia đình bớt thiếu thốn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *