Khoảng 1.000 người tham gia “Giọt hồng Đất Mũi”

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nhận cờ thi đua từ đại diện Ban Tổ chức Chương trình “Giọt hồng Đất Mũi”.

“Giọt hồng Đất Mũi” thu hút khoảng 1.000 người tham gia hiến máu, mục tiêu sẽ đạt 600 đơn vị máu hiến tặng.

Trong những năm qua, công tác vận động HMTN đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, lượng máu thu về đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu cục bộ, nhất là vào thời điểm mùa hè, dịp lễ, tết.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ HMTN ở mỗi quốc gia tối thiểu phải đạt 2% dân số, nhưng ở Việt Nam chỉ đạt 1,5%, riêng Cà Mau con số này chỉ đạt 0,9%. Vì vậy, phong trào HMTN thời gian tới cần phát triển bền vững, mạnh mẽ song song với việc tăng cường công tác tư vấn nhằm đảm bảo nguồn máu sạch phục vụ cho người bệnh.

Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 đã diễn ra từ ngày 6/6 và kéo dài đến ngày 8/8, tại 42 tỉnh, thành phố trong cả nước và dự kiến tiếp nhận 40.000 đơn vị máu tại các ngày chính hội. Đây cũng là lần thứ 6 tỉnh Cà Mau hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

Ngày hội thu hút khoảng 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện, mục tiêu sẽ đạt 600 đơn vị máu hiến tặng.

Tại Ngày hội, nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác HMTN, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, các gia đình và người tham gia hiến máu trên 20 lần; Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen cho 25 tập thể, 69 cá nhân và 4 gia đình tích cực HMTN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *