Khu mua sắm trở thành xưởng may gia công

Được khởi công ngày 19/5/2017, Dự án Nhà máy may Cà Mau do Công ty TNHH May xuất khẩu Cà Mau nằm trong Khu đô thị mới Hoàng Tâm, xã Lý Văn Lâm cam kết hoàn thành đưa vào sử dụng giai đoạn I vào ngày 30/3/2018, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho trên 2.000 công nhân lao động. Tuy nhiên, đến nay khu vực xây dựng nhà máy vẫn chỉ là bãi đất trống với cỏ mọc um tùm. Nhà máy may Cà Mau có tổng diện tích đất xây dựng trên 16.200m², tổng vốn đầu tư trên 153 tỷ đồng với 12 hạng mục.

Sau 1 năm xây dựng, Khu đất xây dựng Nhà máy may xuất khẩu Cà Mau cũng chỉ là bãi đất với đầy cỏ dại.

Do “lỡ” tuyển dụng và đào tạo công nhân, trong khi nhà xưởng chưa được xây dựng, hàng chục công nhân may phải làm việc tại những dãy nhà được tận dụng lắp ghép từ sự hoạt động không hiệu quả của Khu mua sắm Hoàng Gia.

Được biết, Khu mua sắm Hoàng Gia, hay còn được gọi là Dự án Khu dân cư hồ, chợ Phường 5 do Công ty Thương mại địa ốc Hoàng Tâm – TNHH làm chủ đầu tư, mà ông Nguyễn Hoàng Tâm làm người đại diện, được đưa vào sử dụng và hoạt động không hiệu quả, khu đất này tỉnh chưa thu được tiền sử dụng đất – Báo ảnh Đất Mũi Online đã phản ánh. Ông Tâm cũng chính là Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy may xuất khẩu Cà Mau và đồng thời là chủ đầu tư Khu đô thị mới Hoàng Tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *