Lễ chùa Rằm tháng Giêng

Các chùa ở Cà Mau vào Rằm tháng Giêng đều đông đúc người đến cúng bái với mong cầu công việc làm ăn được thuận lợi, gia đạo bình an.

Đi chùa lễ Phật dịp đầu năm không còn là của riêng các phật tử mà đã trở thành nét văn hóa truyền thống trong đời sống của người dân Cà Mau. Trong tâm linh tín ngưỡng, người dân tin rằng Rằm tháng Giêng là ngày Đức Phật giáng lâm tại các chùa để chứng độ lòng thành của chúng sinh, sẵn sàng tháo gỡ những tai ách, điềm gở… Vì thế, vào ngày này, các chùa trong tỉnh đều có đông người đến cúng bái, cầu mong công việc làm ăn được thuận lợi, gia đạo bình an.

Cà Mau có gần 60 ngôi chùa, khoảng 200 ngàn tín đồ phật tử. Vào ngày Rằm tháng Giêng, các chùa đều tổ chức thuyết kinh giảng pháp, cúng sao giải hạn, cầu bình an. Chùa nào có điều kiện thuận lợi thì làm lễ dâng đèn, thả hoa đăng, mong trí tuệ luôn sáng suốt, ít vấp phải thất bại trong cuộc sống… Mùi hương trầm phảng phất, bước chân trong không gian tĩnh lặng, mọi người còn tìm được cho mình những phút giây thư thái, nhẹ lòng.

Đường phố trở nên sôi động vào ngày Rằm tháng Giêng.

Rằm tháng Giêng năm nay, chùa Thiền Lâm (TP. Cà Mau) thả khoảng 10 ngàn hoa đăng.

Lễ chùa Rằm tháng Giêng còn là dịp gặp gỡ, thăm hỏi lẫn nhau với những lời chúc phúc thắm đượm nghĩa tình đầu năm mới… Hòa vào dòng người đi lễ đầu xuân sẽ cảm thấy trời đất giao hòa, con người như gần gũi nhau hơn.

Phật tử đến chùa nghe thuyết kinh giảng pháp, cúng sao giải hạn cầu bình an.

Thành kính xin quẻ xăm đầu năm, mong một năm an lành và nhiều điều tốt đẹp.

Mỗi ngọn hoa đăng mang theo bao ước vọng tốt đẹp trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *