Lên Sơn Trà săn ảnh “nữ hoàng” voọc chà vá chân nâu

Vẻ đẹp tự nhiên của rừng Sơn Trà.

Hằng năm, từ tháng 4 đến tháng 6, rừng Sơn Trà vào mùa thay lá, đẹp lãng mạn như những cánh rừng mùa thu phương Tây. Mùa này, voọc chà vá chân nâu thường xuất hiện nhiều theo bầy, mỗi bầy chừng 5 – 7 con, chuyền từ ngọn cây này sang ngọn cây khác kiếm ăn trên các tán lá non. Thỉnh thoảng, nếu may mắn người ta còn bắt gặp cả bầy voọc nhàn tản rủ nhau kiếm ăn trên những đám cây thàn mát nở hoa tím ngát, đẹp đến nao lòng.

Tình mẫu tử.

Trong ánh nắng chiếu xuyên qua tán rừng, voọc chà vá chân nâu hiện lên đẹp một cách kỳ lạ. Những con voọc với bộ lông ngũ sắc rực rỡ trong ánh nắng hè khiến cho chúng trở nên thật đặc biệt mà không một loài linh trưởng nào có thể có được.

Voọc chà vá chân nâu hay còn gọi là voọc ngũ sắc vì bộ lông năm màu tuyệt đẹp của chúng.

Voọc chà vá chân nâu là loại động vật đầy sức biểu cảm, với khuôn mặt ánh vàng màu hạt dẻ, chiếc mũi hếch ngắn cũn đáng yêu, cặp mắt xếch trong veo như biết nói, cùng với chòm râu quai nón trắng lung linh như cước…

Một gia đình voọc chà vá chân nâu.

Săn ảnh voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà.

Vẻ đẹp hiếm có và sự quý hiếm về đặc tính giống loài không chỉ đưa voọc chà vá chân nâu trở thành đối tượng quan tâm đặc biệt của giới nghiên cứu, mà nó còn là tâm điểm chú ý của những người yêu thích khám phá thiên nhiên và nhất là giới đam mê nhiếp ảnh.

Có lẽ vì thế mà từ nhiều năm nay, cứ đến mùa rừng Sơn Trà thay lá, người ta lại thấy giới săn ảnh khắp nơi háo hức tìm về bán đảo xinh đẹp này để săn tìm vẻ đẹp kỳ ảo của loài voọc chà vá chân nâu, với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, để quảng bá và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ loài linh trưởng quý hiếm này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *