Liên hoan Âm nhạc toàn quốc – khu vực ĐBSCL lần thứ 32 năm 2019: Biểu dương những tài năng sáng tạo

Liên hoan lần này có sự tham gia của đại biểu lãnh đạo các ban, ngành chức năng, Hội Văn học nghệ thuật ở các địa phương, các Chi hội Âm nhạc và đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Đơn vị khách mời TP. Hồ Chí Minh biểu diễn 4 tiết mục khai mạc.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị đến từ 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, ông Trần Hồng Quân nhấn mạnh: “Liên hoan Âm nhạc toàn quốc – khu vực ĐBSCL lần thứ 32 năm 2019 không chỉ là sân chơi bổ ích của các nhạc sĩ, mà còn là cơ hội cho các nhạc sĩ quảng bá các tác phẩm âm nhạc mới đến với công chúng”.

Đây được xem là dịp gặp gỡ trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ và dịp sơ kết đánh giá những kết quả đạt được trên lĩnh vực âm nhạc của ĐBSCL, nhất là các nhạc sĩ, các ca sĩ biểu diễn; là sự kiện văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa nhằm giao lưu văn hóa giữa Cà Mau và các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Trong những ngày lưu lại Cà Mau và tham quan Khu du lịch Mũi Cà Mau, các nhạc sĩ sẽ có thêm nhiều đề tài cho những ca khúc mới, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân Cà Mau nói riêng và hòa cùng dòng chảy âm nhạc của cả nước nói chung.

Ông Trần Hồng Quân mong rằng, bằng tài năng, nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng của các nhạc sĩ, sẽ đem đến cho Liên hoan nhiều tác phẩm hay và có sức sống trong lòng công chúng mộ điệu âm nhạc. 

Trong khuôn khổ Liên hoan còn có chương trình Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ ĐBSCL năm 2019, nhằm đánh giá công tác Hội và thống nhất chung trong sáng tác âm nhạc giữa các vùng miền, thành phố, tiếp tục thúc đẩy sự nghiệp âm nhạc nước nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Âm nhạc cho 13 cá nhân đến từ khu vực ĐBSCL.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *