Liên quan vụ vận động tiền trồng rừng tại Mũi Cà Mau: Đã vận động được gần 500 triệu đồng

Văn phòng làm việc của Tổ chức Gaia tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ bà Đỗ Thị Thanh Huyền, đến sáng nay 16/3, Gaia đã huy động được gần 30.000 cây với trị giá mỗi cây là 15.000 đồng (tức gần 500 triệu đồng, thông qua hình thức chuyển khoản).

Bà Huyền cho biết, dự kiến sẽ tổ chức trồng trong tháng 8/2020 tại khu vực Bãi bồi Mũi Cà Mau. Chương trình vận động này đa phần thu hút được các đối tượng là học sinh, sinh viên. “Tôi mong muốn sẽ tổ chức cho các em học sinh được trực tiếp tham gia hoạt động trồng cây tại Mũi Cà Mau”, bà Huyền chia sẻ.

Theo lời bà Huyền, về tính pháp lý của chương trình, Gaia đã trực tiếp bàn bạc với lãnh đạo Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, nhưng hiện vẫn chưa có ký kết cụ thể. Tới đây Gaia sẽ trực tiếp ký kết với Cà Mau về chương trình khi đã có đủ tài chính từ huy động trên. Trước mắt, chưa có văn bản chính thức nào được ký kết với Cà Mau.

Được biết, khu vực Bãi bồi Mũi Cà Mau là khu bảo tồn thiên nhiên nguyên sinh, nghiêm cấm mọi tác động đến khu vực này (kể cả trồng rừng thay thế).

Như thông tin Đất Mũi Online đã đưa, Văn phòng UBND tỉnh vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về tổ chức Gaia vận động thông qua hình thức chuyển khoản “Góp 1 cây với 15.000 đ chống xâm nhập mặn tại Mũi Cà Mau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *