Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!

Niềm hạnh phúc cuối đời của Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Hưu (Ấp 4, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) là được sự quan tâm của thế hệ tiếp nối.

Năm 2018 là năm thứ 5, Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề tiếp nối “Yêu thương và chia sẻ”, đem thông điệp tới mọi người: Hãy yêu thương và sẻ chia cùng nhau trong gia đình, dòng tộc, cộng đồng; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học… để tìm thấy cho mình và giúp những người xung quanh tìm thấy hạnh phúc đích thực, góp phần tạo ra một môi trường sống, làm việc công bằng, tiến bộ.

Gian hàng đồng giá 5.000 đồng/món đồ, dành cho người thu nhập thấp, được nhóm Hoa Kim Cương duy trì thường xuyên, góp quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học.

Bếp ăn từ thiện ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh do Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh tổ chức, cấp cháo, cơm miễn phí mỗi ngày cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện.

Ở Cà Mau, ngoài các chương trình, hành động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ở mọi lúc, mọi nơi tấm lòng yêu thương, sẻ chia đều được biểu hiện mạnh mẽ. Thông qua nhiệm vụ an sinh xã hội, các hội, đoàn thể tích cực xây dựng Nhà tình thương, Nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiến máu nhân đạo, vì nạn nhân chất độc da cam, góp vốn phát triển kinh tế…

Khách sạn Mường Thanh Luxury (Cà Mau) thường xuyên cử đại diện đến thăm hỏi, tặng quà các cháu ở các đơn vị bảo trợ xã hội.

Hàng năm, tỉnh đều tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ dành cho trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, để các em luôn cảm thấy hạnh phúc từ sự quan tâm sẻ chia.

“Vườn hoa” nhân ái ở vùng đất cực Nam nhiều năm nay nở rộ, lan tỏa đến các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm. Đã có biết bao việc làm nhân văn: Hỗ trợ vùng bị thiên tai, tạo công ăn việc làm cho lao động, nuôi dạy trẻ mồ côi cơ nhỡ, chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo…Điều đáng quý nữa là lòng nhân ái của người Cà Mau đã được mở rộng sang nước ngoài. Nhiều kiều bào đã không ngại khó vận động gia đình, người thân xây trường học, cầu, đường nông thôn, giếng nước… góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo, cải thiện diện mạo quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *