Ngày Sách Việt Nam (21/4): Tôn vinh giá trị văn hóa đọc

Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm.

Thư viện tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: Chương trình ngoại khóa thư viện các trường học trên địa bàn TP.Cà Mau, với gần 1.000 lượt học sinh tham gia; phục vụ lưu động tại các trường vùng nông thôn với hơn 2.200 lượt học sinh tham gia; tổ chức ngày hội sách tại các xã trên địa bàn huyện Thới Bình, Phú Tân và Trần Văn Thời, với hàng ngàn lượt học sinh tham gia.

Phong phú các loại sách đến với học sinh nông thôn.

Chương trình phục vụ sách lưu động chủ yếu về những trường học vùng sâu, khó khăn, mang đến cho các em hơn 1.000 quyển sách và niềm vui tinh thần bổ ích.

Thông qua những trò chơi lý thú, ý nghĩa: Rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ, đố vui về sách, giao lưu tiếng Anh, tô tượng, tranh cát, xem phim lịch sử… đã tăng cường việc phục vụ sách đến tận tay bạn đọc và góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” trong nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *