Nghĩa tình của BIDV với bà con vùng hạn mặn U Minh

Máy được triển khai xây dựng cách đây vài tháng và đến nay đã đưa vào sử dụng, phục vụ cho người dân vung U Minh Hạ. Đây là hoạt động ý nghĩa mà hai đơn vị BIDV Cà Mau và BIDV Quảng Ninh phối hợp thực hiện tại U Minh.

Đoàn trao bảng tượng trưng quà tài trợ cho Ấp 19, xã Khánh Thuận.

Đoàn đã bàn giao máy lọc nước cùng máy che, bồn chứa, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong đó, BIDV Quảng Ninh tài trợ 156 triệu đồng, còn lại do nguồn ngân sách xã và nhân dân đóng góp.

Hệ thống lọc nước này rất hiện đại và tiện ích; trung bình mỗi giờ 2 máy lọc được khoảng 600 lít nước nên có thể cung cấp nước cho ít nhất 30 hộ dân trên địa bàn ấp trong mùa khô. 

Niềm vui của người dân Khánh Thuận khi đi lấy nước sạch.

Nhân hoạt động ý nghĩa này,  Chi đoàn BIDV Cà Mau đã vận động cán bộ, công nhân viên đơn vị hỗ trợ 20 phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn của ấp, tổng trị giá các phần quà là 5 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận, ông Hồ Tương Lai chia sẻ: “Vấn đề nước sạch phục vụ cho sinh hoạt một số tuyến dân cư trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn, do không thể sử dụng nước từ giếng khoan.

Xã có hơn 200 hộ dân thuộc các ấp 12, 16, 17, 18 và 19 gặp khó khăn về nước sinh hoạt, đặc biệt vào những tháng mùa khô. Những tháng qua, nhờ được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đầu tư tài trợ xây dựng công trình nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và có thể uống trực tiếp, giúp bảo vệ sức khỏe và cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn”.

Được biết, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng của hạn mặn trong tỉnh Cà Mau, BIDV đã hỗ trợ tỉnh 5,3 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *