Nguyễn Thành Tâm tiếp tục giữ vững chiếc áo Vàng

Dưới cái nắng rực lửa tháng 4, cách đích đến trên 25km, tay đua kỳ cựu Nguyễn Hoàng Sang của đội Ynghua Đồng Nai tách tốp thành công, một mình lao nhanh về đích.

Ngày mai 27/4, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh – HTV 2018, với chủ đề “Non sông liền một dải” sẽ bước vào thi đấu chặng 27, từ TP. Cà Mau về Đất Mũi – điểm cực Nam của Tổ quốc trên đất liền, với lộ trình 103km.

Tay đua Nguyễn Hoàng Sang (đội Ynghua Đồng Nai) tách tốp thành công, một mình về đích tại TP. Cà Mau, trưa 26/4.

Sau chặng đua này, tối cùng ngày sẽ là đêm gala tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cùng các hoạt động an sinh xã hội.

Đây là lần đầu tiên một cuộc đua xe đạp về đến tận điểm cực Nam của Tổ quốc, sau khi đường Hồ Chí Minh kết nối về đến Đất Mũi.

Sự kiện này không đơn thuần là một hoạt động văn hóa – thể thao, mang đến niềm vui mới của cho người dân trên suốt chặng đường từ TP. Cà Mau đến Đất Mũi, mà còn thể hiện ý chí kết nối những cung đường Việt Nam, non sông liền một dải.

Cuộc đua đã xuất phát từ ngày 29/3 tại tỉnh Lạng Sơn, quy tụ hơn 70 vận động viên (có nhiều vận động viên có tiếng của nước ngoài) đến từ 13 câu lạc bộ mạnh nhất của cả nước, đi qua các tỉnh, thành: Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và tiến về điểm cuối cùng ở TP. Hồ Chí Minh tại Hội trường Dinh Thống Nhất đúng vào dịp Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2018).

Ban Tổ chức cuộc đua trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học các cấp trong tỉnh.

Kỷ niệm 30 năm ra đời cuộc đua xe đạp lớn nhất Việt Nam, với 30 chặng đua trên lộ trình 3.267km, đây được xác lập là giải đấu đạt kỷ lục trong lịch sử đua xe đạp thế giới (giải Tour de France cũng chỉ có 22 chặng).

Tổng giải thưởng năm nay lên tới 3 tỷ đồng, trong đó tiền thưởng cho chủ nhân áo Vàng chung cuộc cao kỷ lục với số tiền 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng công bố các giải thưởng khác: Tay đua hạng Nhì chung cuộc được nhận 100 triệu đồng, hạng Ba nhận 50 triệu đồng và từ hạng 4 đến hạng 10 mỗi người nhận 20 triệu đồng. Tay đua về Nhất mỗi chặng được thưởng 20 triệu đồng. Ở giải thưởng đồng đội, đội đoạt chức Vô địch nhận được 100 triệu đồng, hạng Nhì nhận 60 triệu đồng và hạng Ba là 30 triệu đồng. Tay đua giành chiếc áo Xanh chung cuộc nhận 60 triệu đồng, hạng Nhì được 20 triệu đồng và hạng Ba là 10 triệu đồng. Chủ nhân áo Trắng chung cuộc được thưởng 30 triệu đồng và người giành được chiếc áo Chấm đỏ chung cuộc nhận 60 triệu đồng…

Tại những điểm đến của cuộc đua, nhà tài trợ kết hợp cùng chính quyền địa phương dành 2,5 tỷ đồng trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Đặc biệt, tại Lạng Sơn, Thừa Thiên – Huế và Cà Mau, tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện xã hội lên đến 300 triệu đồng/điểm. Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng. Đây là lần đầu tiên giải đấu có đại sứ là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cũng là năm đầu tiên có linh vật giải đấu là chú ngựa, thể hiện ý nghĩa liên quan đến cuộc đua xe đạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *