Nhà tưởng niệm Bác Hồ ở Trường Sa

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Trường Sa Lớn.

Công trình nằm ở vị trí trung tâm đảo, có diện tích gần 800m2, gồm nhiều hạng mục: Nhà tưởng niệm, nhà bia, nhà chuông. Trong nhà tưởng niệm có tượng Bác Hồ bằng đồng, được trang trọng đặt giữa gian chính thất và nhiều hình ảnh, hiện vật lịch sử quý giá. Có 8 tủ kính trưng bày 64 bức ảnh và lưu bút của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ thời niên thiếu, quê hương, gia đình, quá trình hoạt động cách mạng của Người.

Tượng Bác Hồ trang trọng giữa gian chính thất.

Nhiều hình ảnh, hiện vật lịch sử quý giá đặt trong 8 tủ kính.

Theo Trung tá Đỗ Thế Tuyến, Chỉ huy trưởng, kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa, Nhà tưởng niệm Bác Hồ được Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An đóng góp, có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là nơi sinh hoạt, giáo dục truyền thống cho bộ đội và nhân dân trên đảo. Từ đó giúp mọi người nhận thức được trách nhiệm để sống, chiến đấu, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; xứng đáng với lời căn dặn của Bác khi Người về thăm Quân chủng Hải quân năm 1961: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng; ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó”.

Nhiều hình ảnh, hiện vật lịch sử quý giá đặt trong 8 tủ kính.

Nhà bia, nơi ghi tóm tắt tiểu sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều đoàn đại biểu khi đến huyện đảo Trường Sa đều thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quân và dân trên đảo Trường Sa rất vui mừng khi có Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Kính yêu và luôn ghi nhớ công lao to lớn của Bác đối với dân tộc, quân và dân trên đảo thêm động lực phấn đấu, thi đua học tập và làm theo Bác, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *