PVCFC ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm mới URE+BIO

Ông Bùi Minh Tiến, Tổng Giám đốc PVCFC và lãnh đạo Công ty Biowish Technology chúc mừng thành công sau nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Chế phẩm sinh học Biowish là giải pháp công nghiệp của Công ty Biowish Technology (Hoa Kỳ), được Công ty TNHH ENZYMA phối hợp với Bộ Công thương Việt Nam giải mã, để ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Mục đích nhằm hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp đưa sản phẩm chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Theo biên bản thỏa thuận, 2 bên sẽ hợp tác nghiên cứu sản xuất sản phẩm dựa trên nền tảng Ure hạt đục Cà Mau có bổ sung BiOWiSH™ Crop Liquid trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau. Trên cơ sở đó 2 bên sẽ hợp tác khảo nghiệm, thử nghiệm đánh giá hiệu quả của sản phẩm mới trên các đối tượng cây trồng, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm này sau khi nghiên cứu, ứng dụng thành công.

Lãnh đạo Công ty Biowish Technology và lãnh đạo PVCFC tại buổi lễ ký kết.

Ông NabilYaqub Sakkab, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Biowish Technology: “Sản phẩm Biowish Crop Liquid (Biolid) là dung dịch hòa tan bao gồm hỗn hợp các chủng vi sinh vật có lợi và các chất xúc tác sinh học. Sản phẩm này hoàn toàn hữu cơ nhằm kích thích hoạt động vi sinh vật trong đất, thúc đẩy hệ thống rễ phát triển, làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong thực vật và cải thiện sức khỏe cây trồng; giảm thất thoát phân bón thông qua rửa trôi và bốc thoát, giúp tiết kiệm phân vô cơ mà vẫn đảm bảo sản lượng và chất lượng mùa vụ vì vậy giúp cải thiện chất lượng đất trồng và nước ngầm theo thời gian.

Sản phẩm có thể ứng dụng rộng rãi các điều kiện địa hình, khí hậu, thời tiết và kỹ thuật canh tác khác nhau, chịu được đa dạng pH và nhiệt độ, khả năng chịu độ mặn cao, có thể áp dụng cho cả kỹ thuật canh tác truyền thống và canh tác công nghệ cao. Mục tiêu của Biowish hướng đến chính là việc ứng dụng rộng rãi chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Minh Tiến, Tổng Giám đốc PVCFC nhấn mạnh: “Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, PVCFC đã có định hướng phát triển đa dạng sản phẩm trong đó chú trọng các dòng phân bón hữu cơ vi sinh ứng dụng khoa học công nghệ cao. Thông qua hợp tác này, Công ty có thể đẩy nhanh tiến trình sản xuất dòng sản phẩm mới này để từ đó giúp nông dân Việt Nam nâng cao năng suất, lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *