Sở Tư pháp đề nghị UBND huyện Đầm Dơi thẩm tra làm rõ vấn đề báo chí phản ánh

UBND xã Quách Phẩm Bắc, nơi bị phản ánh về cách thức tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của công dân.

Sở Tư pháp đề nghị Chủ tịch UBND huyện tiến hành thẩm tra, xem xét lại quy trình tiếp nhận, cách thức hướng dẫn, giải quyết và hoàn trả kết quả đối với trường hợp giải quyết thủ tục hành chính của bà Huỳnh Hồng Ngân, theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý trách nhiệm theo quy định, đồng thời báo cáo kết quả xử lý về Sở Tư pháp trước ngày 13/10, để tổng hợp báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, Báo ảnh Đất Mũi có đăng tải nội dung liên quan đến cách giải quyết yêu cầu của công dân tại xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi: Ngày 30/8, chị Huỳnh Hồng Ngân (ấp Kinh Giữa, xã Quách Phẩm Bắc) có đến trụ sở UBND xã để thực hiện chứng thực chữ ký của một số hộ dân tại địa phương. Sau khi được hướng dẫn và hoàn tất các thành phần hồ sơ, chị Ngân được công chức tên Trần Trường Giang cấp cho chị giấy tiếp nhận và trả kết quả. Trong đó ghi rất rõ thời gian trả kết quả hồ sơ là vào lúc 15 giờ 20 phút, ngày 31/8.

Khi chị Ngân đến lấy kết quả thì lại được hướng dẫn là phải có những người xác nhận trong đơn trực tiếp đến trụ sở Ủy ban mới có thể giải quyết được.

Ngay sau đó, chị trở về nơi sinh sống để nhờ những hộ dân này trực tiếp lên UBND xã, để chị có thể thực hiện thủ tục.

Tuy đã thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn, nhưng chị Ngân lại không được chính quyền sở tại giải quyết. Chị Ngân bức xúc vì hôm ấy phải tốn tiền xe chở 4 hộ dân cần chứng thực chữ ký đi hơn 10km lên UBND xã. Nhưng đến nơi thì được công chức nơi đây cho biết vấn đề này không thể giải quyết, vì nội dung xác nhận không đúng với thực tế. Khi chị đề cập ý muốn nhận lại các thành phần hồ sơ gốc đã gửi trước đó, thì UBND xã yêu cầu chị phải giao lại giấy tiếp nhận và trả kết quả đã phát trước đó….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *