Sôi nổi diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng triển khai “Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau”. Ảnh: Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh trao Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, tại diễn đàn lần này, các đại biểu được các sở, ngành thông tin về những ưu thế kinh tế, chính sách hỗ trợ trong việc giải quyết các thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn có kinh nghiệm thực tế được chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Cũng tại diễn đàn, các tiểu thương, nữ doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh còn cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm hướng đi cho vấn đề khởi nghiệp.

Đa phần các câu hỏi được đặt ra đều là những thắc mắc về các khía cạnh kinh doanh tại chính nơi sinh sống và làm việc trong thời gian qua.

Đây là diễn đàn đầu tiên do Hội LHPN tỉnh chủ trì tổ chức, nhằm nâng cao sự hiểu biết của phụ nữ về các chủ trương, chính sách liên quan đến khởi nghiệp và tầm quan trọng của khởi nghiệp trong phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm về các mô hình kinh doanh có hiệu quả, góp phần thay đổi nhận thức, khơi gợi sức sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh Cà Mau.

Qua tham luận, các nữ doanh nhân đã chia sẻ nhiều cái hay của doanh nghiệp; đồng thời phản ánh những khó khăn gặp phải đến lãnh đạo tỉnh, để cùng bàn giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp hội cần hỗ trợ từng chị em khởi nghiệp; khuyến khích chị em đưa ra ý tưởng, sáng kiến và tiến hành chọn lọc những ý tưởng khả thi và kết nối để phát huy ý tưởng đó. Phát triển đa dạng các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết trong khởi nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *