Tăng cường các giải pháp để mang lại hiệu quả cao, tăng thu nhập ở các hình thức nuôi tôm

9 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản toàn tỉnh ước đạt 382.500 tấn, bằng 103,55 % so với cùng kỳ, đạt 72,17% kế hoạch; trong đó sản lượng tôm 124.130 tấn, bằng 106,71% so với cùng kỳ, đạt 66,56% so kế hoạch. UBND tỉnh phê duyệt 91 tàu đủ điều kiện đóng mới, loại khỏi danh sách 18 do không còn nhu cầu.

Từ đầu năm đến nay, có 13 tàu cá/70 thuyền viên bị nước ngoài bắt giữ do vi phạm vùng biển khai thác. Công tác trồng, khai thác và sử dụng phát triển rừng tiếp tục được đẩy mạnh, với tổng 3.121ha rừng trồng mới, trồng thay thế, khoanh nuôi tái sinh và sau khai thác…

Hội nghị cũng đã triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành hướng dẫn điều kiện nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Triển khai dự thảo Kế hoạch nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả năm 2018 để các đại biểu đóng góp, để hoàn thiện triển khai khai thực hiện trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Thanh Triều, Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn lưu ý một số nội dung trọng tâm triển khai thực hiện trong những tháng cuối năm: Tăng cường các giải pháp để mang lại hiệu quả cao, tăng thu nhập ở các hình thức nuôi: Tôm siêu thâm canh, quảng canh, quảng canh cải tiến.

Hạn chế để xảy ra “điểm nóng” trong dân khu vực đất lâm phần. Các ngành chức năng phối hợp tăng cường công tác kiểm tra xử lý triệt để hàng giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *