Than sạch thương hiệu Cà Mau

Sản phẩm than sạch mang thương hiệu Cà Mau – PCM.

Nhận thấy nhiều phụ phẩm từ cây gỗ địa phương, nhất là từ cây đước, cây tràm sau khai thác, phần thì bị bỏ đi, phần chỉ để làm củi, và có khi được tận dụng làm than, nhưng đầu ra khá bấp bênh, giá trị khá thấp; trong khi đó nhu cầu về chất đốt, nhất là tại nước ngoài, cũng như yêu cầu sử dụng an toàn, sạch trong nước rất lớn; năm 2014, ông Phạm Anh Kiệt quyết định đầu tư trên 35 tỷ đồng, thành lập Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại – Dịch vụ PCM chuyên sản xuất than sạch, có cơ sở sản xuất tại ấp Tắc Thủ, trên phần diện tích nhà xưởng 6.800m2.

Cây đước được phân loại, cắt theo kích cỡ phù hợp, trước khi đưa vào lò đốt thành than.

Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh tìm hiểu tình hình sản xuất, hiệu quả thực hiện chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại Công ty PMC.

Sản phẩm than sạch có nguồn nguyên liệu từ gỗ tràm, đước, bạch đàn, được phân loại theo đường kính, chiều dài và được nung với nhiệt độ cao, trở thành sản phẩm không khói, không mùi, thích hợp dùng sưởi ấm, nấu nướng trong hệ thống nhà hàng, ở những bữa tiệc…

Ông Phạm Anh Kiệt, Giám đốc PCM, chia sẻ: “Than trắng là loại than truyền thống của người Nhật, có từ xa xưa. Trên bề mặt than có phủ một lớp tro mỏng màu trắng, đây là kết quả của quá trình đốt cây gỗ ở nhiệt độ cực cao trong thời gian dài, sau đó làm nguôi nhanh. Theo đó, sản phẩm sau khi ra lò có độ cứng gấp nhiều lần so với các loại than thông thường”.

Ông Phạm Anh Kiệt, Giám đốc PCM giới thiệu đến các doanh nghiệp TP. Hà Nội về lò đốt, sản phẩm than sạch của công ty tại Hội nghị kết nối giao thương Cà Mau – TP. Hà Nội, ngày 10/9 vừa qua, tại Cà Mau.

Hệ thống lò đốt sản xuất than sạch tại nhà máy.

Là than gỗ có chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng, do hàm lượng cacbon khi sản xuất đã được đốt cháy trên 90%, cùng với đó hàm lượng tro dưới 2%, sulfur dưới 0,01%, nhiệt lượng khi đốt lên trên 7.000 kcal//kg. Lợi thế nữa là thời gian cháy của than trên 3 giờ, đây thực sự là điều kiện lý tưởng đối với khách hàng, nhất là sử dụng trong các bữa tiệc.

Hiện, Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại – Dịch vụ PCM đã có được các hợp đồng cung cấp sản phẩm trong và ngoài nước, dự báo sẽ tiếp tục mở rộng thị trường hơn trong thời gian tới. “Chúng tôi sẽ tiến tới sản xuất lò đốt, cung cấp cho khách hàng khi sử dụng than sạch, tạo quy trình cũng như thuận lợi hơn, cho khách hàng”, ông Phạm Anh Kiệt cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *