Thêm niềm phấn khởi cho người dân trước thềm Đại hội

Cầu được xây dựng với kết cấu bê-tông cốt thép, dài 37m, ngang 2,5m. Tổng kinh phí xây dựng trên 270 triệu đồng. Công trình do Ủy ban MTTQ huyện vận động ông Trương Tuấn và Ủy ban Tương trợ người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ. Cầu khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ giúp người dân địa phương đi lại thuận tiện, đặc biệt là việc đến trường của học sinh trong ấp được dễ dàng hơn.

Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn kênh Tập Đoàn (ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái), ngày 12/8.

Bà Hồng Thị Nuôi, người dân ấp Gò Công, chia sẻ: “Bà con chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được các ngành, các cấp quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cầu. Nếu như không có cây cầu này, bà con trong khu vực sẽ phải đi đường vòng hơn 1km mới qua được sông”. Thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ sự tri ân và ghi nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Việt Khái, ông Lữ Hoàng Hiền cho biết địa phương sẽ quan tâm, bảo quản cầu thật tốt để người dân sử dụng được lâu dài.

Cầu kênh Nước Mặn (ấp Vàm Xáng, xã Phú Mỹ) do Ủy ban MTTQ huyện vận động ông Lê Quang Cường, giảng viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, tài trợ.

Tính từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được 13 cầu giao thông nông thôn, tổng trị giá khoảng 1,8 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn  huyện có hơn 600 cầu giao thông nông thôn. Hệ thống giao thông đường bộ trong những năm qua phát triển mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *