Tiếp tục ghi nhận một trường hợp tử vong với nhiều triệu chứng của bệnh dại

Bệnh nhân là ông Dương Văn P. (sinh năm 1966, ngụ ấp Vàm Đình, xã Phú Thuận). Trước đó ông P. có biểu hiện mệt, kèm theo ớn lạnh, được người nhà mua thuốc uống nhưng không giảm.

Đến ngày 5/10, ông P. cảm thấy tê ngay vết cắn (vết động vật cắn trước đó) kèm theo nuốt khó, nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cái Nước để điều trị. Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi dại và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân lại xuất hiện các triệu chứng tê bàn chân phải, sợ nước, sợ ánh sáng, tăng tiết đàm, lơ mơ, vật vã; sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt Đới (TP. Hồ Chí Minh). Bệnh nhân tử vong ngày 7/10.

Theo người nhà ông P. cho biết, khoảng 3 tháng trước, ông P. có bị con mèo của gia đình cắn vào ngón trỏ của bàn chân phải, chảy máu nhiều. Con mèo này tiếp tục cắn mẹ của ông P. và nó đã bị con chó của gia đình cắn chết sau đó không lâu.

Sau khi bị cắn, ông P. và mẹ ông P. không đi tiêm phòng bệnh dại và không sử dụng biện pháp dân gian.

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau, bệnh dại đang lưu hành tại 4 xã trên địa bàn huyện Phú Tân, nguy cơ bùng phát bệnh dại là rất lớn.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cà Mau, tính từ ngày 14/9 đến nay trên địa bàn huyện Phú Tân đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do dại, 2 trường hợp liên quan tới chó dại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *