Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau
Kỳ 66: Các điểm du lịch vắng khách trong thời chống Covid-19

Cà Mau trong những ngày qua, tại các bến xe, bến tàu lác đác khách. Nằm trong tình hình chung của ngành Du lịch cả nước trước ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), lượng khách du lịch đến Cà Mau giảm rõ rệt; nhiều chương trình tour, tuyến của các công ty lữ hành bị hủy, những điểm du lịch trên địa bàn đìu hiu du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng các thành viên Đoàn công tác tỉnh kiểm tra tại các làng nghề, Khu du lịch Mũi Cà Mau. Ảnh: MỈNH DUChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng các thành viên Đoàn công tác tỉnh kiểm tra tại các làng nghề, Khu du lịch Mũi Cà Mau. Ảnh: MỈNH DU

Mấy ngày này, đi đâu cũng thấy vắng vẻ, kể cả bến xe, tàu, siêu thị, chợ, các Khu dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, hàng quán... Chị Diệp (Công ty xe khách Giáp Diệp) cho biết: “Thường thì thời điểm sau tết luôn là cao điểm đi lại của người dân, có lúc dịch vụ xe của chị không còn ghế trống. Tuy nhiên, dịch bùng phát khiến lượng khách sụt giảm rất nhiều so với dự kiến. Nhất là việc học sinh, sinh viên phải nghỉ học tránh dịch”.

Không chỉ bến xe, bến tàu, dịch vụ ca-nô tham quan tour, tuyến du lịch mũi Cà Mau, mà ngay cả các chuyến bay tại Cảng hàng không Cà Mau cũng vắng khách so với trước. Khu vực bán vé chỉ có vài người đến giao dịch, dãy ghế nhà chờ lác đác vài ba khách ngồi đợi chuyến đi.

Lượng khách đến Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc giảm mạnh.Lượng khách đến Khu di tích lịch sử Quốc gia Hòn Đá Bạc giảm mạnh.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Hiếu Hùng cho biết: “Lượng khách đến những điểm tham quan trên địa bàn TP. Cà Mau, Khai Long, Hòn Đá Bạc..., đăc biệt là tại khu du lịch trọng điểm Đất Mũi giảm mạnh trong những ngày gần đây. Kết quả thống kê của Sở cho thấy, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn có 743 lượt khách quốc tế gồm các nước (vùng lãnh thổ): Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc... (trong đó có 33 lượt khách Trung Quốc) đã lưu trú tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay (từ ngày 23/1 đến 11/2), nhưng chưa phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh”.

Ông Hùng cho biết thêm, để phòng tránh dịch, Sở đã hoãn một số chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao... trên địa bàn tỉnh. Tạm dừng việc tập trung đông người trong khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng có liên quan. Ngoài việc tuân thủ biện pháp mà ngành Y tế đưa ra, Sở đã tăng cường kiểm tra các điểm du lịch, kịp thời đưa thông tin để tránh gây hoang mang cho du khách.

Cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ, Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi vắng khách trong những ngày qua.Cụm công trình Đền thờ Lạc Long Quân, Tượng Mẹ, Cột cờ Hà Nội tại Đất Mũi vắng khách trong những ngày qua.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các làng nghề, Khu du lịch Mũi Cà Mau ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương phải chủ động đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh. Điều quan trọng nhất trong công tác phòng chống dịch là sức khỏe người dân phải được đặt lên hàng đầu.

Sau khi khảo sát tiến độ thực hiện một số công trình trong Khu du lịch Mũi Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ một số công trình chưa hoàn thiện để phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan của du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn