Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 19: Kênh Đào - nơi nhộn nhịp nhất của Đất Mũi

Xóm Kênh Đào nằm trên con sông Rạch Tàu thơ mộng.Xóm Kênh Đào nằm trên con sông Rạch Tàu thơ mộng.Nhiều người dân Kênh Đào khá lên từ việc khai thác thủy, hải sản. Nhiều người dân Kênh Đào khá lên từ việc khai thác thủy, hải sản.

Ấp Kênh Đào (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) có diện tích tự nhiên 101,67ha, nằm giữa hai ấp: Rạch Tàu và Lạch Vàm; là trung tâm hành chính, kinh tế của xã. Năm 1990, ấp Kênh Đào tách ra thêm 3 ấp: Kênh Đào Đông, Kênh Đào Tây và ấp Lạch Vàm. Nơi đây có nhiều ngành nghề kinh doanh lớn: Đáy hàng khơi, đáy hàng trung, khai thác thủy, hải sản với công suất lớn; là trung tâm thương mại, dịch vụ và hậu cần nghề biển lớn nhất của xã Đất Mũi.

Đóng đáy hàng khơi là ngành nghề chủ lực của người dân ấp Kênh Đào.Đóng đáy hàng khơi là ngành nghề chủ lực của người dân ấp Kênh Đào.Đặc sản cá khô khoai xứ Kênh Đào. Đặc sản cá khô khoai xứ Kênh Đào.

Ông Nguyễn Văn Núp, Trưởng ban Nhân dân ấp Kênh Đào, cho biết: “Toàn ấp có 273 hộ, 1.061 khẩu, mỗi năm Kênh Đào cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng chục ngàn tấn thủy, hải sản thuộc loại đặc sản của Đất Mũi: Tôm khô, cá khô khoai, cá hố, cá lẹp vàng… Chính vì vậy, Kênh Đào thu hút được rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, du lịch và trải nghiệm các làng nghề truyền thống…”

 

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn